Trượt băng nghệ thuật: Shoma Uno, Kaori Sakamoto dẫn đầu chủ nhà giành chiến thắng tại Nhật Bản Mở rộng

Từ trái sang phải, Shoma Uno, Kao Miura, Kaori Sakamoto và Rika Kihira của Nhật Bản được chụp ảnh sau chiến thắng của họ tại cuộc thi đội trượt băng nghệ thuật Nhật Bản mở rộng tại Saitama Super Arena gần Tokyo vào ngày 8 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

SAITAMA (Kyodo) – Nhật Bản đã vô địch giải trượt băng nghệ thuật Nhật Bản mở rộng vào thứ Bảy sau khi Shoma Uno và Kaori Sakamoto lần lượt đứng đầu bảng xếp hạng nam và nữ trong một cuộc thi ba đội với các đối thủ Bắc Mỹ và châu Âu.

Trong một sự kiện chỉ dành cho trượt băng miễn phí có hai nam và nữ của mỗi đội, Kao Miura và Rika Kihira đã tham gia cùng Uno và Sakamoto khi họ ghi được tổng cộng 623,84 điểm cho chiến thắng đầu tiên của Nhật Bản trong bốn giải đấu và thứ 10 chung cuộc tại Saitama Super Arena.

Uno, người giành huy chương bạc Olympic năm nay và là nhà vô địch thế giới, đã thực hiện bốn lần nhảy quad để đạt điểm số 193,80, sai lầm duy nhất của anh ấy đến muộn khi kết hợp bốn bộ ba trở thành một cú đúp.

Bắc Mỹ đứng thứ hai sau Ilia Malinin, 17 tuổi, người hồi tháng trước đã trở thành vận động viên trượt băng đầu tiên đạt được quad axel trong cuộc thi, giải năm 193,42 và bị Uno bám sát sau khi không thể thực hiện cú nhảy.

Trong một cuộc đụng độ trực tiếp với cầu thủ trẻ mà anh ấy tin rằng “sẽ tàn khốc trong một hoặc hai năm”, Uno đã thể hiện dũng khí của mình trong một màn trình diễn toàn năng sử dụng thể chất tuyệt vời hơn mà anh ấy đã phát triển trước Thế vận hội Bắc Kinh.

Uno nói: “Đó là một bàn thắng mở đầu mùa giải mà những nỗ lực của tôi ở mùa giải trước đã mang lại kết quả. “Tôi hy vọng sẽ tiếp tục dự trữ bản thân để theo kịp anh ấy (Malinin).”

Nhà vô địch thế giới nữ Sakamoto, người đã giành huy chương đồng tại Bắc Kinh, đã đạt được tất cả bảy lần nhảy của cô ấy để đạt điểm số 146,66 cho một chiến thắng áp đảo mặc dù bày tỏ lo ngại về thể lực của cô ấy trước cuộc thi.

“Thật là kỳ diệu khi tôi có thể thực hiện theo cách này”, Sakamoto nói khi cô ấy đang tìm kiếm một màn trình diễn mạnh mẽ tại Skate America từ ngày 21-23 tháng 10, sự kiện đầu tiên trong Series Grand Prix của Liên đoàn Trượt băng Quốc tế.

“Đó là một bàn đạp tốt. Tôi hy vọng sẽ dần tiến gần đến điểm số tốt nhất của cá nhân mình từ đây.”

Kihira, người đã bỏ lỡ Thế vận hội với một vết nứt do căng thẳng ở mắt cá chân phải, rất vui với sự tiến bộ của mình sau khi nhận được 113,44 điểm từ một chương trình sử dụng ít độ khó nhảy hơn.

“Tôi không mắc sai lầm nào lớn. Tôi đang lấy lại thể lực khá một chút”, Kihira, người đã thi đấu lần đầu tiên sau hai mùa giải vào tháng Chín, cho biết. Sự kiện tiếp theo của cô là Skate Canada từ ngày 28 tháng 10.

“Tôi sẽ hoàn toàn bình phục và hy vọng có thể lên bục.”

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Shoma Uno, Kaori Sakamoto dẫn đầu chủ nhà giành chiến thắng tại Nhật Bản Mở rộng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like