Trượt băng tốc độ: Kodaira giành huy chương vàng Olympic cho đêm chung kết sự nghiệp

Vận động viên trượt băng tốc độ Nao Kodaira tập luyện tại đấu trường băng M-Wave ở Nagano, miền trung Nhật Bản, vào ngày 20 tháng 10 năm 2022, hai ngày trước cuộc đua cuối cùng trong sự nghiệp của cô tại giải vô địch cự ly đơn quốc gia. (Kyodo)

NAGANO, Nhật Bản (Kyodo) – Vận động viên trượt băng tốc độ Nhật Bản Nao Kodaira, nhà vô địch 500 mét nữ tại Thế vận hội Pyeongchang 2018, sẽ thi đấu chặng cuối cùng trong sự nghiệp vào thứ Bảy tại giải vô địch cự ly đơn quốc gia ở tỉnh Nagano quê hương của cô.

Hơn 4.000 vé đã được bán và vé bổ sung đã được bán cho ngày thứ hai của sự kiện kéo dài ba ngày tại đấu trường băng M-Wave, nơi Kodaira dự kiến ​​sẽ thi đấu lần cuối cùng trong vòng 500.

Kodaira, 36 tuổi, người đã tạo ra mối quan hệ đối địch và tình bạn nổi tiếng với nhà vô địch Olympic hai lần của Hàn Quốc Lee Sang Hwa, đã tham dự một buổi tập hôm thứ Năm và nói về cảm xúc của mình trước đêm chung kết sự nghiệp.

“Tôi rất biết ơn vì là một người lớn lên ở Shinshu,” Kodaira nói, sử dụng tên cũ cho quận miền trung Nhật Bản và đề cập đến doanh số bán vé mạnh mẽ. “Tôi mong muốn được nhìn thấy khuôn mặt của khán giả.”

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Kodaira đã giành được 37 chiến thắng 500 mét liên tiếp ở Nhật Bản và nước ngoài từ năm 2016 đến năm 2019. Cô đã thu thập tổng cộng 34 lần vô địch World Cup ở các hạng 500 và 1.000.

Kodaira đã thông báo ý định từ giã sự nghiệp trượt băng tốc độ cạnh tranh vào khoảng sáu tháng trước.

“Tôi đã chuẩn bị cơ thể thật tốt và đến đây với tâm lý đói”, Kodaira nói. “Tôi muốn tương tác với băng tốt cho đến cuối cùng.”

Miho Takagi, người đã giành được bốn huy chương tại Thế vận hội Bắc Kinh 2022, trong đó có huy chương vàng ở nội dung 1.000, cho biết sẽ rất vinh dự khi được so tài với Kodaira một lần nữa.

Từ khóa: Trượt băng tốc độ: Kodaira giành huy chương vàng Olympic cho đêm chung kết sự nghiệp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like