Trượt băng tốc độ: Miho Takagi giành 1.000 HCĐ tại World Cup

Miho Takagi của Nhật Bản thi đấu trong cuộc đua 1.000 mét nữ tại giải trượt băng tốc độ mở màn mùa giải World Cup ở Stavanger, Na Uy, vào ngày 13 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

STAVANGER, Na Uy (Kyodo) – Miho Takagi, vận động viên nổi bật của Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, đã giành huy chương đồng trong cuộc đua 1.000 mét của nữ vào Chủ nhật tại giải khai mạc mùa giải World Cup trượt băng tốc độ ở Stavanger, Na Uy, sau khi bị đối thủ Olympic Jutta Leerdam vượt qua.

Một ngày sau khi giành huy chương vàng ở nội dung 1.500, đương kim vô địch Olympic 1.000 Takagi đã vượt qua vạch 0,80 giây so với tốc độ khi cô đấu với vận động viên chạy nước rút người Hà Lan Leerdam ở cặp áp chót.

Leerdam, người đã giành huy chương bạc chạy cự ly tại Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng 2, đứng đầu bục sau 1 phút 15,61 giây, về đích trước vận động viên huy chương bạc người Hàn Quốc Kim Min Sun 0,21 giây.

Bám đuổi ngay từ đầu, Takagi đã làm nên chuyện trước Leerdam nhưng phải để thủng lưới khi cả hai về đến đoạn cuối cùng. Vận động viên chạy nước rút người Hà Lan được ưu tiên băng qua đường trong khi đua từ làn bên ngoài, Takagi buộc phải lùi lại để tránh va chạm.

Takagi, người cũng đã giành HCĐ ở cự ly 500 ở Stavanger, cho biết: “Tôi đã không thể ghi lại thời gian hay cuộc đua tốt.

Nhật Bản cũng giành HCĐ ở nội dung 1.000 nam, với vận động viên Olympic Bắc Kinh Ryota Kojima về thứ ba trong cuộc đua giành chiến thắng trước tay vợt 18 tuổi Jordan Stolz của Hoa Kỳ với tỷ số 1: 08.73.

Laurent Dubreuil của Canada vượt qua 0,49 giây sau đó để giành huy chương bạc, trong khi Kojima về đích sau 0,58 giây.

Từ khóa: Trượt băng tốc độ: Miho Takagi giành 1.000 HCĐ tại World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like