Trượt băng tốc độ: Momoka Horikawa, 19 tuổi chấm dứt sự thống trị sân nhà 3.000 của Takagi

Momoka Horikawa tranh tài ở nội dung 3.000 mét nữ tại giải vô địch quốc gia trượt băng tốc độ ở Hachinohe, đông bắc Nhật Bản, vào ngày 29 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

HACHINOHE, Nhật Bản (Kyodo) – Momoka Horikawa, 19 tuổi, đã giành chiến thắng ở cự ly 3.000 mét nữ tại giải vô địch quốc gia trượt băng tốc độ hôm thứ Năm, ngăn chặn chiến thắng trong nước của Miho Takagi ở cự ly bắt đầu vào tháng 12 năm 2015.

Horikawa đã viết lại thời gian tốt nhất của cá nhân cô ấy bằng cách đạt 4 phút 4,66 giây tại YS Arena Hachinohe ở tỉnh Aomori để vượt qua ngôi sao chạy nhiều cự ly Takagi 0,41 giây.

“Hy vọng rằng tôi có thể bắt đầu kỷ nguyên thống trị của riêng mình,” Horikawa, người đứng thứ 10 tại Thế vận hội Bắc Kinh năm nay khi ra mắt thế vận hội khi còn là học sinh trung học, nói.

“Tôi sẽ không hài lòng với khoảng thời gian này, và tôi hy vọng sẽ trở thành một vận động viên trượt băng có thể thi đấu trên đấu trường thế giới.”

Trong khi Horikawa giành được danh hiệu, giữ thời gian vòng đua của cô ấy dưới 33 giây, Takagi cho biết cô ấy thiếu “ham muốn” trượt băng nhanh hơn trong khoảng cách xa.

“Tôi có thể cảm nhận được quyết tâm mạnh mẽ từ Horikawa,” Takagi, 28 tuổi, nói. “Có một người mà bạn có thể thi đấu cùng sẽ khiến thế giới trượt băng tốc độ trở nên thú vị.”

Tuy nhiên, Takagi đã vượt qua để giành chiến thắng ở cự ly 500 khi vận động viên giành huy chương bạc ở cự ly Bắc Kinh ghi được 37,94, hơn người về nhì Kurumi Inagawa khoảng 0,63 giây.

Từ khóa: Trượt băng tốc độ: Momoka Horikawa, 19 tuổi chấm dứt sự thống trị sân nhà 3.000 của Takagi

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like