Trượt băng tốc độ: Takagi vô địch World Cup 1.500 mét

Vận động viên Miho Takagi của Nhật Bản tranh tài ở nội dung 1.500 mét nữ tại giải trượt băng tốc độ World Cup ở Calgary, Canada, vào ngày 10 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

CALGARY, Canada (Kyodo) – Vận động viên trượt băng tốc độ Nhật Bản Miho Takagi hôm thứ Bảy đã giành chiến thắng ở nội dung 1.500 mét nữ tại cuộc gặp thứ ba của mùa giải World Cup.

Takagi đã vượt qua tại Calgary Olympic Oval trong 1 phút 52,54 giây, hơn người về nhì người Kazakhstan Nadezhda Morozova 0,28 giây, để giành chiến thắng trong cuộc đua World Cup thứ 19 trong sự nghiệp và thứ 1500 thứ 15 của cô. Antoinette Rijpma-de Jong của Hà Lan đứng thứ ba, kém hơn 0,11.

Takagi, 28 tuổi, đang cố gắng xây dựng thành tích ở mùa giải trước, khi cô giành được bốn huy chương tại Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng Hai, 1.000 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, với 1/1.500 huy chương.

“Kinh nghiệm từ những năm gần đây khiến tôi nhận ra rằng tôi không thể cải thiện khả năng trượt băng của mình nếu tôi không làm những gì cần phải làm,” Takagi nói.

Takagi rất vui với chiến thắng của mình, nhưng không hài lòng với cuộc đua của cô ấy.

Sau khi bắt đầu nhanh, tốc độ của cô ấy chậm lại trong hiệp cuối, với Morozova và Rijpma-de Jong đều nhanh hơn Takagi sau nửa chặng đường, nơi cô ấy thường tỏa sáng.

“Rõ ràng có những điều tôi làm chưa tốt,” Takagi nói. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc với những thứ đó để tôi có thể cải thiện.”

Ở nội dung 500 nam, Tatsuya Shinhama của Nhật Bản đứng thứ hai trong 34,18 giây, kém 0,17 sau Laurent Dubreuil của Canada.

Kim Jun Ho của Hàn Quốc đạt 34,19 cho vị trí thứ ba, với Yuma Murakami của Nhật Bản chỉ thiếu bục ở vị trí thứ tư.

Ở nội dung theo đuổi đồng đội nữ, nhà vô địch Olympic Bắc Kinh Canada đã đánh bại Nhật Bản để giành vị trí cao nhất trên bục vinh quang, tiếp theo là Hoa Kỳ ở vị trí thứ ba.

Từ khóa: Trượt băng tốc độ: Takagi vô địch World Cup 1.500 mét

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like