Trượt băng tốc độ: Vận động viên ba lần Nana Takagi tuyên bố giải nghệ


Vận động viên trượt băng tốc độ Nhật Bản Nana Takagi phát biểu trong cuộc họp báo nghỉ hưu ở Tokyo, vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Shun Iwakabe)

TOKYO (Kyodo) – Nana Takagi, người cùng với em gái Miho trở thành cặp anh em trượt băng tốc độ đầu tiên xuất hiện tại ba Thế vận hội mùa đông Olympic, đã tuyên bố giải nghệ vào hôm thứ Ba.

Tay vợt 29 tuổi này đã giành được hai huy chương vàng tại Thế vận hội Pyeongchang năm 2018, ở nội dung truy đuổi đồng đội và xuất phát đồng loạt. Cô đã bị hai lần ngã tại Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng Hai, trong đó có một cú ngã có thể khiến Nhật Bản đoạt HCV trong trận chung kết bám đuổi đồng đội nữ.

“Tôi đã quyết định kết thúc sự nghiệp vận động viên của mình”, Nana nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo.

“Chị gái tôi đã giúp tôi tiến xa đến mức này. Tôi đã có thể đứng đầu với tư cách Nana Takagi chứ không phải là chị gái Miho Takagi cuối cùng, và đó (cảm giác hoàn thành cá nhân) là lý do tại sao tôi quyết định giải nghệ”, cô nói.

Chỉ cao 155 cm, Takagi là một vận động viên trượt băng với sức mạnh to lớn nằm gọn trong khung hình nhỏ bé của cô. Cô ấy chuyên về các cuộc đua đường dài và trung bình và đã có trận ra mắt Olympic ở Sochi vào năm 2014.

Năm 2018, Nana trở thành nữ vận động viên đầu tiên của Nhật Bản giành được hai huy chương vàng tại một kỳ Thế vận hội.

Đội Nhật Bản đang giữ kỷ lục thế giới của chị em Takagi và Ayano Sato đã xếp thứ hai trong trận chung kết theo đuổi đồng đội đầy kịch tính tại Bầu dục trượt băng tốc độ quốc gia ở Bắc Kinh vào ngày 15 tháng 2.

Nhật Bản đã dẫn trước một chút khi bước vào lượt cuối, nhưng Nana, người ở phía sau đoàn tàu ba người, đã ngã và trượt chân vào tường. Cô về đích trong nước mắt hơn 11 giây sau người Canada cuối cùng.

Bốn ngày sau, Nana bị rơi ở trận bán kết xuất phát đồng loạt, ngã vào góc giống như trong trận chung kết bám đuổi đồng đội.

Em gái cô là Miho là đội trưởng của phái đoàn Nhật Bản tại Bắc Kinh. Cô đã thi đấu năm nội dung trượt băng tốc độ ở Bắc Kinh và giành được bốn huy chương, trong đó có một huy chương vàng ở nội dung 1.000 mét.

Miho bùng nổ khi còn là một nữ sinh và ra mắt Olympic ở tuổi 15 tại Thế vận hội Vancouver 2010. Vận động viên toàn năng đã giành được ba huy chương – mỗi màu một huy chương – ở Pyeongchang. Cô ấy hiện là nữ vận động viên được trang trí đẹp nhất Nhật Bản.

Sau đó vào thứ Ba, tại một cuộc họp báo riêng, Miho cho biết cô ấy có kế hoạch tạm dừng môn thể thao “mà không đặt ra mốc thời gian” trong khi hồi phục về tinh thần và thể chất, mặc dù cô ấy nói rõ điều đó không có nghĩa là treo giày.

“Sau một hồi tự suy xét, tôi nhận ra mình muốn tiếp tục trượt băng,” cô nói. Nhưng khi được hỏi liệu cô ấy có định hướng đến Thế vận hội mùa đông 2026 ở Milan và Cortina d’Ampezzo, Ý hay không, cô ấy nói: “Tôi chưa biết. Tôi không biết cơ thể mình sẽ tồn tại được bao lâu.”

“Tôi không cảm thấy như thể tôi đang dẫn đầu thế giới trượt băng tốc độ (Nhật Bản). Sẽ không có sự thay đổi trong quan điểm của tôi về việc nghiêng hẳn khi có điều gì đó tôi muốn đạt được. Tôi sẽ không cố gắng nhìn lớn, và sẽ suy nghĩ linh hoạt. ”

Khi Nana nghỉ hưu, Miho thừa nhận cảm giác nhẹ nhõm khi không cần phải đối đầu với chị gái của mình nữa.

“Có sự cô đơn khi không còn mối quan hệ ganh đua đó nữa, nhưng một phần trong tôi cũng cảm thấy rằng chúng ta không cần phải cạnh tranh lại”, cô nói.

Từ khóa: Trượt băng tốc độ: Vận động viên ba lần Nana Takagi tuyên bố giải nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like