Trượt ván: Ginwoo Onodera trở thành vận động viên nam trẻ nhất đoạt huy chương vàng thế giới ở tuổi 12

Ginwoo Onodera, 12 tuổi, người Nhật Bản, bên phải, chụp ảnh với huy chương đồng bên cạnh người chiến thắng người Pháp Aurelien Giraud tại giải vô địch thế giới trượt ván đường phố, vào ngày 5 tháng 2 năm 2023, tại Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. (Getty/Kyodo )

SHARJAH, United Arab Emirates (Kyodo) – Cậu bé 12 tuổi người Nhật Bản Ginwoo Onodera đã trở thành nam vận động viên trẻ tuổi nhất từng đoạt huy chương tại giải vô địch thế giới môn trượt ván đường phố vào Chủ nhật khi cậu giành được huy chương đồng.

Debutant Onodera, người đã giành chiến thắng trong trận bán kết hôm thứ Bảy, đã ghi được 263,04 điểm trong trận chung kết, kém người chiến thắng người Pháp Aurelien Giraud 6,29 điểm. Gustavo Ribeiro của Bồ Đào Nha về nhì với 267,38 điểm.

Sau khi thất bại trong lần chạy đầu tiên, Onodera đã trở lại đường đua với một giây không mắc sai lầm nào khi cầu thủ trẻ này đạt điểm 540.

Onodera nói về lần chạy thứ hai của mình: “Tôi đã quyết tâm thực hiện mọi thủ đoạn của mình. “Tôi đã nói ‘có’ trong đầu sau khi thực sự thành công.”

Người gốc Yokohama là người về đích duy nhất trên bục vinh quang đạt được ba trong số năm lần thực hiện cú lừa hay nhất. Hai pha lừa bóng thành công của Giraud và Ribeiro là đủ để đưa họ vượt lên dẫn trước Onodera.

“Tôi rất vui khi về thứ ba,” Onodera, người năm ngoái đã trở thành nhà vô địch quốc gia trẻ tuổi nhất của Nhật Bản, nói.

Người vào chung kết khác của Nhật Bản, Sora Shirai, về cuối cùng trong số tám người tham gia.

Người Nhật Bản giành huy chương vàng Thế vận hội Tokyo Momiji Nishiya, 15 tuổi, giành huy chương đồng trong cuộc thi của phụ nữ sau khi kiểm được 253,30 điểm.

Rayssa Leal của Brazil, cũng 15 tuổi, giành được 255,58 điểm và Chloe Covell, 12 tuổi của Úc, vượt qua Nishiya với 0,21 điểm.

Rizu Akama của Nhật Bản, người đứng đầu trận bán kết, về thứ tư và vận động viên giành huy chương đồng Olympic Funa Nakayama về thứ năm.

“Tôi về thứ ba nhưng không thể hoàn thành các mánh khóe mà tôi muốn. Thật là bực bội,” Nishiya nói. “Tôi sẽ cố gắng thực hiện những thủ thuật mà không ai khác có thể làm được tại các cuộc thi thực tế.”

Từ khóa: Trượt ván: Ginwoo Onodera trở thành vận động viên nam trẻ nhất đoạt huy chương vàng thế giới ở tuổi 12

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like