Trượt ván: Liz Akama vô địch vòng loại Olympic nữ, Shirai Sora về nhì nam

Liz Akama của Nhật Bản mài một đường ray trong lần chạy “mánh khóe hay nhất” thứ năm của cô ấy trong trận chung kết nữ trong một sự kiện trượt ván đường phố vòng loại Olympic ở Rome vào ngày 25 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

ROME (Kyodo) – Liz Akama, 14 tuổi, người Nhật Bản, lần đầu tiên giành chiến thắng trong nội dung trượt ván đường phố vòng loại Thế vận hội ở Paris vào Chủ nhật, trong khi Sora Shirai về nhì ở hạng mục nam.

Về thứ tư trong hai vòng loại trước, Akama vươn lên dẫn đầu ở Rome khi ghi được 263,90 điểm. Cô ấy đã được trao 90,07 trong nỗ lực lừa bóng giỏi thứ năm và cũng là cuối cùng để vượt lên trên Chloe Covell của Úc.

“Tôi chưa bao giờ lên được bục nên tôi thực sự rất vui,” Akama nói sau khi đạt được một thủ thuật mà cô ấy chưa từng thực hành một lần nào tại địa điểm. “Tôi cảm thấy mình đã tiến gần hơn một chút đến Thế vận hội.”

Trong số bốn người Nhật Bản khác lọt vào trận chung kết tám nữ, Yumeka Oda đứng thứ ba với 246,38, Miyu Ito về thứ năm, Aoi Uemura thứ sáu và huy chương vàng Olympic đường phố Tokyo Momiji Nishiya thứ tám.

Vận động viên Olympic Tokyo Shirai đã ghi được 263,36 trong nội dung đường phố dành cho nam với tư cách là ngôi sao người Mỹ và là người chiến thắng trong nội dung vòng loại đầu tiên Nyjah Huston đã giành chiến thắng với 276,51.

“Tôi đã cho thấy mình có thể làm được,” Shirai nói sau khi đạt điểm 93,16 với lần chạy thứ tư trong pha lừa bóng hay nhất. “Mọi chuyện diễn ra hoàn hảo khi một sai lầm có thể khiến tôi rơi vào tình thế tồi tệ, và tôi cảm thấy niềm vui chưa từng có trước đây.”

Vòng loại thứ tư sẽ diễn ra tại Lausanne, Thụy Sĩ vào tháng 9.

Từ khóa: Trượt ván: Liz Akama vô địch vòng loại Olympic nữ, Shirai Sora về nhì nam

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like