Trượt ván: Ngôi sao Hoa Kỳ Huston ca ngợi tài năng Nhật Bản tại X Games

Rim Nakamura của Nhật Bản, trung tâm, nhà vô địch thế giới công viên tự do BMX, phát biểu trong cuộc họp báo ở Chiba, gần Tokyo, vào ngày 11 tháng 5 năm 2023, một ngày trước khi sự kiện thể thao hành động X Games Chiba kéo dài ba ngày khai mạc. (Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) — Hai năm sau thành công chưa từng có của môn trượt ván Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo, ngôi sao trượt băng Nyjah Huston rất vui mừng khi thấy môn thể thao này tiếp tục phát triển ở nước này.

Trong khi huy chương vàng Thế vận hội Tokyo Yuto Horigome và vận động viên Olympic Sora Shirai đang tạo ra ảnh hưởng trên toàn cầu, thì Nhật Bản có rất nhiều tài năng đang chờ đợi, Huston cho biết hôm thứ Sáu, khi ông chuẩn bị cho cuộc thi đường phố dành cho nam X Games Japan ở Chiba gần Tokyo.

“Các vận động viên trượt băng Nhật Bản thật điên rồ, họ rất tài năng,” người Mỹ 28 tuổi nói. “Tôi thề rằng tất cả chúng đều tự nhiên xuất hiện trong suốt vài năm qua.”

“Tôi cảm thấy như Yuto (Horigome) đã bắt đầu nó, và anh bạn, họ có phong cách trượt băng rất khác. Bây giờ có rất nhiều người trong số họ, thật điên rồ.”

Horigome sẽ không tham gia X Games vào cuối tuần này, nhưng Shirai sẽ nằm trong số những người đàn ông đường phố của Nhật Bản, bao gồm cả tài năng sớm phát triển Ginwoo Onodera, người đã trở thành nhà vô địch trượt ván quốc gia trẻ nhất Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái ở tuổi 12.

Huston, người có tổ tiên là người Nhật thông qua bà nội của mình, cho biết: “Thật tuyệt khi thấy nền văn hóa đã phát triển nhanh như thế nào trong vài năm qua. “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chỉ thấy nhiều vận động viên trượt băng Nhật Bản tiếp tục phát triển và giết chết nó. Thật tuyệt khi được chứng kiến.”

Với hơn 10 danh hiệu X Games kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp ở tuổi 11, Huston cho biết anh đã đưa ra “quyết định vào phút cuối” để thi đấu tại Nhật Bản sau khi trải qua cuộc đại phẫu thuật đầu gối để sửa chữa ACL bị hư hại 9 tháng trước.

“Chấn thương ACL là một chấn thương lớn. Đây là ca phẫu thuật đầu tiên của tôi,” anh nói. “Nhưng đó là một lý do khác tại sao tôi muốn trượt cuộc thi này.”

“Bạn càng trượt băng trong các cuộc thi và những thứ khác, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn nhanh hơn.”

Huston, người đứng thứ bảy sau khi bắt đầu được yêu thích khi trượt ván ra mắt Olympic ở Tokyo, hy vọng X Games có thể là nền tảng hướng tới một Thế vận hội Mùa hè khác vào năm tới tại Paris.

Anh ấy nói: “Tôi càng tham gia nhiều vào hội đồng quản trị của mình, thì mọi chuyện sẽ càng tốt hơn khi Thế vận hội diễn ra. “Tôi rất thích tham gia một giải đấu khác và tôi cảm thấy ổn trên bảng, vì vậy tôi sẽ tiếp tục.”

Cuộc thi đường phố dành cho nam diễn ra vào Chủ nhật, ngày cuối cùng của X Games kéo dài ba ngày tại Sân vận động Zozo Marine của Chiba, nơi cũng sẽ diễn ra các sự kiện BMX và mô tô.

Về phía nữ, nhà vô địch Olympic Momiji Nishiya đứng đầu sân đấu đường phố, trong khi á quân Tokyo Games Kokona Hiraki cầm cờ cho Nhật Bản trong trường hợp vận động viên giành huy chương vàng Sakura Yosozumi bị chấn thương.

Từ khóa: Trượt ván: Ngôi sao Hoa Kỳ Huston ca ngợi tài năng Nhật Bản tại X Games

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like