Trượt ván: Nữ Nhật Bản quét bục tại vòng loại Olympic Paris

Funa Nakayama của Nhật Bản được nhìn thấy đang thi đấu trong trận chung kết dành cho nữ của Giải trượt ván đường phố thế giới Rome 2022 tại công viên Colle Oppio ở Rome, Ý, vào ngày 3 tháng 7 năm 2022. (Getty / Kyodo)

ROME (Kyodo) – Funa Nakayama đã dẫn đầu cuộc càn quét toàn Nhật Bản trong sự kiện dành cho nữ tại chặng World Street Skateboarding Pro Tour ở Rome vào Chủ nhật, với Momoji Nishiya và Yumeka Oda điền vào hai vị trí còn lại.

Đó là chiến thắng quốc tế lớn đầu tiên của Nakayama, 17 tuổi, người giành HCĐ tại Thế vận hội Tokyo, với tổng điểm 264,13. Người đoạt huy chương vàng Tokyo Nishiya đứng thứ hai với tổng số điểm là 255,64 điểm, tiếp theo là Oda với 254,91 điểm.

“Tôi thực sự lo lắng. Tôi đã hoảng loạn khi mắc sai lầm ở hai thủ thuật đầu tiên của mình. Nhưng tôi đã mắc một cú lừa lớn và điều đó thật đáng nhớ. Tôi muốn học thêm các thủ thuật trước Thế vận hội Paris”, Nakayama nói.

Cũng đối với Nhật Bản, nhà vô địch quốc gia năm ngoái Rizu Akama đã bỏ lỡ bục vinh quang 0,29 điểm, và Coco Yoshizawa 12 tuổi đứng ở vị trí thứ sáu.

Cuộc thi từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 đóng vai trò như một sự kiện vòng loại Olympic sẽ giúp xác định vận động viên trượt ván nào sẽ tranh tài tại Thế vận hội Paris 2024 bằng cách tính điểm cho Bảng xếp hạng trượt ván Thế giới Olympic của họ.

Vận động viên trượt băng người Mỹ Nyjah Huston giành danh hiệu nam tại Rome với số điểm 279,43 điểm. Yuto Horigome của Nhật Bản, nhà vô địch Olympic, đứng thứ tám và đứng cuối cùng trong trận chung kết.

Sự kiện trình độ tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 10 tại Rio de Janeiro.

Tổng cộng, 88 vận động viên sẽ tranh tài trong cuộc thi trượt ván Paris 2024 – 22 vận động viên mỗi sự kiện cho đường phố nam và nữ, và các sự kiện công viên nam và nữ.

Từ khóa: Trượt ván: Nữ Nhật Bản quét bục tại vòng loại Olympic Paris

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like