Trượt ván trên tuyết: Ayumu Hirano giành chức vô địch Laax Open halfpipe, danh hiệu chung cuộc World Cup

Vận động viên trượt ván trượt tuyết Nhật Bản Ayumu Hirano cạnh tranh trên đường giành chiến thắng trong sự kiện bán kết nam World Cup cuối cùng của mùa giải vào ngày 15 tháng 1 năm 2022, tại Laax, Thụy Sĩ. (Kyodo)

LAAX, Thụy Sĩ (Kyodo) – Hy vọng giành huy chương vàng Olympic Ayumu Hirano đã giành được vương miện trượt ván trượt tuyết tại Laax Open kết thúc mùa giải vào thứ Bảy, giành chức vô địch World Cup tổng thể đầu tiên trong quá trình này.

Người từng hai lần giành huy chương bạc Olympic đã đóng góp kết quả với lần đầu tiên của anh ta trong trận chung kết, kiếm được 93,25 điểm sau khi lập công từ thủ thuật mở màn của anh ta, một nút chai 1440 indy mặt trước, bao gồm bốn lần xoay hoàn toàn và hai lần đảo chiều.

Hirano 23 tuổi đã cố gắng đưa mọi thứ lên một tầm cao trong lần chạy thứ hai của mình nhưng đã đánh mất cơ hội hạ cánh khi anh cố gắng dẫn đầu với một quả ba nút 1440 táo bạo.

Jan Scherrer của Thụy Sĩ đứng thứ hai trên sân nhà với 90,00 điểm, trong khi Shaun White vĩ đại 35 tuổi của Hoa Kỳ đạt 84,00 để lên bục lần đầu tiên kể từ khi giành chức vô địch Olympic thứ ba tại Thế vận hội Pyeongchang 2018.

Với những chiến thắng liên tiếp, Hirano đã kết thúc danh hiệu World Cup nói chung chỉ sau 4 sự kiện khi trở lại sau kỳ nghỉ phép kéo dài 3 năm rưỡi để tập trung vào môn trượt ván, trong đó anh đã đại diện cho Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái.

“Mọi thứ kết thúc suôn sẻ, và tôi đã có thể đến một nơi tốt mà không bị chấn thương”, Hirano nói. “Bầu không khí của cuộc thi thực sự tốt và điều kiện của đường ống cũng vậy, vì vậy tôi cảm thấy thực sự phấn khích.”

Chàng trai quê tỉnh Niigata sẽ hướng tới mục tiêu giành huy chương vàng đầu tiên tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ ngày 4 đến 20 tháng 2 sau khi giành huy chương bạc tại Thế vận hội Sochi 2014 và một lần nữa ở Pyeongchang.

Em trai của Hirano, Kaishu, đứng thứ nhất trong số những người đàn ông Nhật Bản ở Laax, về thứ tám, trong khi những người đồng hương Raibu Katayama và Ruka Hirano không liên quan lần lượt đứng thứ chín và thứ 10.

Yuto Totsuka của Nhật Bản, một trong những ứng cử viên chiến thắng, đứng thứ 12 sau khi chùn bước trong trận chung kết

Ở nội dung thi nữ, Mitsuki Ono của Nhật Bản đứng thứ hai với 89,00 điểm, kém người Mỹ Chloe Kim, nhà đương kim vô địch Olympic 1,25 điểm. Sena Tomita của Nhật Bản đứng thứ tư và Haruna Matsumoto đứng thứ năm.

Từ khóa: Trượt ván trên tuyết: Ayumu Hirano giành chức vô địch Laax Open halfpipe, danh hiệu chung cuộc World Cup

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like