Trượt ván trên tuyết: Sena Tomita của Nhật Bản tuyên bố giành danh hiệu bán kết dành cho nữ của 1st X Games

Tay đua trượt ván trượt tuyết Nhật Bản Sena Tomita ăn mừng sau khi giành được danh hiệu Winter X Games đầu tiên của mình ở Aspen, Colorado, vào ngày 22 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

ASPEN, Colorado (Kyodo) – Vận động viên Olympic Bắc Kinh Sena Tomita của Nhật Bản đã giành chức vô địch trượt ván trượt tuyết X Games đầu tiên vào thứ Bảy, khi người đồng hương Haruna Matsumoto đứng thứ ba trong trận thứ ba liên tiếp.

Tomita đã hạ cánh trước 1080 bằng cú ngoạm đuôi trong lần chạy thứ ba, về đích trước người về nhì người Tây Ban Nha Queralt Castellet để giành lấy danh hiệu lớn đầu tiên ở nước ngoài. Vận động viên Olympic Bắc Kinh người Nhật Bản Kurumi Imai đứng thứ tư.

“Tôi đã làm những điều tôi muốn làm và vẫn giành chiến thắng. Điều đó giúp tôi tự tin hơn”, Tomita rơi nước mắt, người về thứ tám tại Thế vận hội 2018, nói trước khi chấn thương não vào năm 2019 buộc cô phải bỏ lỡ Thế vận hội X 2020.

“Tôi luôn muốn giành chiến thắng trong một giải đấu nào đó. Làm được điều đó tại một sự kiện mà không ai trừ các vận động viên được mời có thể thi đấu khiến tôi vô cùng hạnh phúc.”

Cô ấy đã vượt qua một cú đổ bóng khó chịu ở lượt chạy đầu tiên, dẫn đầu trong lượt chạy thứ hai và nâng độ khó lên một bậc nữa để hoàn thành thỏa thuận trong lần thử thứ ba.

Chiến thắng hôm thứ Bảy đến sau khi cô đứng thứ tư trong cuộc thi World Cup cuối cùng của mùa giải, khi cô thực hiện các thủ thuật tương tự để mang về cho mình chiếc áo vàng X Games. Không còn thời gian để lên kế hoạch cho những lần chạy mới, thay vào đó, cô ấy đã nỗ lực hoàn thiện 1080 của mình, đồng thời cải thiện chiều cao và phong cách của mình.

Trong giải đấu lớn dành cho nữ, người chiến thắng năm 2020 Miyabi Onitsuka về thứ ba trong khi Zoi Sadowski-Synnott của New Zealand đã giành chiến thắng trong sự kiện này với Jamie Anderson người Mỹ về thứ hai.

Đồng đội của Onitsuka tại Bắc Kinh là Kokomo Murase về thứ tư, và cầu thủ 17 tuổi cũng về thứ tư trong cuộc thi kiểu cẩu thả hôm thứ Sáu.

Từ khóa: Trượt ván trên tuyết: Sena Tomita của Nhật Bản tuyên bố giành danh hiệu bán kết dành cho nữ của 1st X Games

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like