Truy cập loạt manga ‘Berserk’ để trở lại với nỗ lực cung cấp câu chuyện chưa hoàn thành của tác giả quá cố

Berserk tập 41 (Hakusensha)

TOKYO – Bộ truyện tranh nổi tiếng “Berserk” sẽ tiếp tục xuất bản vào ngày 24 tháng 6, nhờ nỗ lực của một họa sĩ manga và các nhân viên biên tập, những người mong muốn tiếp tục chuyển tải câu chuyện bắt đầu của tác giả Kentaro Miura, người đã qua đời vào năm ngoái.

Nhà xuất bản Hakusensha có trụ sở tại Tokyo đã thông báo ngày 7 tháng 6 rằng họ sẽ tiếp tục xuất bản Berserk từ số thứ 13 của tạp chí “Young Animal” sẽ phát hành vào ngày 24 tháng 6. Tác giả Miura của Berserk đã chết vì mổ động mạch chủ cấp tính vào tháng 5 năm 2021. Bây giờ, một câu chuyện mới sẽ được kết hợp với nhau và truyền tải, đồng thời cố gắng tạo ra những gì mà tác giả ban đầu đã hình dung một cách trung thực nhất có thể.

Trước khi qua đời, Miura đã nói về cốt truyện mà anh ấy có trong tâm trí Berserk với người bạn thân và họa sĩ manga Kouji Mori, cũng như các nhân viên và biên tập viên phụ trách bộ truyện, theo bộ phận biên tập. Hơn nữa, các ghi chú với các ý tưởng và thiết kế cho các nhân vật cũng đã được tìm thấy. Bộ phận biên tập giải thích, “JBAH đã miễn cưỡng kết thúc câu chuyện của anh ấy mà không chia sẻ những điều này với người hâm mộ của anh ấy.” Mặc dù thừa nhận rằng không thể “tạo ra một bản thảo theo đúng cách mà ông ấy đã định”, các nhân viên vẫn thề sẽ “viết manga để không làm sai lệch lời nói của ông Miura.”

Mori được giao nhiệm vụ kể lại câu chuyện của Miura. Anh ta đưa ra một tuyên bố tiết lộ rằng bạn của anh ta đã mô tả các cảnh cho anh ta và rằng anh ta biết câu chuyện cho Berserk cho đến cuối cùng. Mori thú nhận: “Chỉ có thiên tài Kentaro Miura mới có thể viết nên tuyệt phẩm như Berserk. Tuy nhiên, trách nhiệm lớn lao đã đổ lên đầu tôi”. Kêu gọi người hâm mộ, anh ấy nói, “Nhiều người trong số các bạn có thể không hài lòng hoàn toàn với Berserk được viết mà không có Miura, nhưng JBAH hy vọng suy nghĩ của mọi người sẽ ở bên JBAH.”

Berserk được xuất bản nhiều kỳ bắt đầu vào năm 1989, và tổng cộng, hơn 50 triệu bản sách của bộ truyện đã được bán ở 20 quốc gia và khu vực. Việc đánh số các tập truyện tranh sẽ tiếp tục theo thứ tự và các phần tín dụng sẽ được viết là “Tác phẩm gốc của Kentaro Miura, Manga của Studio Gaga, Giám sát bởi Kouji Mori.”

Tuyên bố của Bộ phận biên tập động vật trẻ đã được phát hành trên trang web của nhà xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung – một dấu hiệu cho thấy sự nổi tiếng của manga ở cả trong và ngoài Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuya Sudo, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Truy cập loạt manga ‘Berserk’ để trở lại với nỗ lực cung cấp câu chuyện chưa hoàn thành của tác giả quá cố

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like