Truyện hoạt hình Ba Lan-Nhật Bản đoạt giải cao tại liên hoan phim ngắn châu Á

Một cảnh trong “The Bridge”, một bộ phim hoạt hình ngắn của đạo diễn gốc Ba Lan Izumi Yoshida đã giành giải cao nhất tại Liên hoan phim ngắn ngắn châu Á năm nay tại Tokyo vào ngày 26 tháng 6 năm 2023. (Ảnh do Liên hoan phim ngắn ngắn & Châu Á)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Một bộ phim hoạt hình Ba Lan về tình hữu nghị giữa Ba Lan và Nhật Bản đã đoạt giải cao nhất hôm thứ Hai tại một trong những liên hoan phim ngắn lớn nhất châu Á.

“The Bridge”, một câu chuyện của đạo diễn gốc Ba Lan Izumi Yoshida dựa trên cái gọi là Những đứa trẻ Siberia được Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản giải cứu sau Cách mạng Nga, đã được công bố là người chiến thắng Giải thưởng George Lucas, hay giải thưởng Grand Prix , tại một buổi lễ ở Tokyo vào cao điểm của lễ hội kéo dài ba tuần.

“Tôi rất ngạc nhiên vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể nhận được một giải thưởng tuyệt vời như vậy,” Yoshida đã rơi nước mắt nói sau thông báo tại Liên hoan phim Short Shorts và Châu Á. “Tôi rất xúc động.”

Bộ phim ngắn dài 23 phút kể về câu chuyện của Janek, một cậu bé người Ba Lan vào những năm 1910 đang phải đối mặt với chấn thương tâm lý nặng nề, người trở thành thủ lĩnh bất đắc dĩ của một nhóm trẻ mồ côi đang trên bờ vực chết đói.

Sau đó, những đứa trẻ được đưa đến Nhật Bản, nơi chúng được nuôi dưỡng để khỏe mạnh trở lại và tìm hiểu ý nghĩa của việc trở thành một đứa trẻ và vui chơi trở lại. Janek cuối cùng gặp một cô gái trẻ Nhật Bản và hình thành mối quan hệ với cô ấy.

Kỷ niệm 25 năm thành lập, lễ hội có sự tham gia của những người nổi tiếng Nhật Bản như diễn viên Masato Hagiwara, đạo diễn kiêm nhà biên kịch Satoko Yokohama và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike.

Các bộ phim khác được trình chiếu phù hợp hơn với chủ đề liên hoan phim năm nay là “Mở khóa”, mô tả cuộc sống trong thế giới hậu COVID-19. Ví dụ, bộ phim tài liệu “Teleporting” do bốn nữ nhà làm phim trẻ đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc thực hiện.

Bốn người gặp nhau trực tuyến giữa đại dịch và nhận thấy những điểm tương đồng về bất bình đẳng giới và áp lực xã hội ở quốc gia của họ.

Được tổ chức hàng năm kể từ khi được thành lập bởi nam diễn viên Nhật Bản Tetsuya Bessho vào năm 1999, liên hoan phim được Giải thưởng Viện hàn lâm công nhận và đủ điều kiện để đề cử năm bộ phim, bao gồm cả phim hoạt hình, cho giải Oscar năm sau.

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 6, 270 phim ngắn trình chiếu trong liên hoan đã được chọn từ 5.215 phim dự thi ở 120 quốc gia và khu vực khác nhau.

Được tổ chức dưới hình thức kết hợp, liên hoan đã chiếu các bộ phim tại một số rạp chiếu phim trên khắp Tokyo và cung cấp các tác phẩm để xem trực tuyến.

Từ khóa: Truyện hoạt hình Ba Lan-Nhật Bản đoạt giải cao tại liên hoan phim ngắn châu Á

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like