Truyền thông các nước láng giềng của Nhật Bản đưa tin về cái chết của cựu Thống đốc Tokyo Ishihara


Cựu Thống đốc Tokyo Shintaro Ishihara phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo, ngày 3 tháng 3 năm 2017. (Ảnh AP / Koji Sasahara, Tệp)

BẮC KINH (Kyodo) – Truyền thông Trung Quốc và Hàn Quốc hôm thứ Ba đưa tin về cái chết của tác giả và cựu Thống đốc Tokyo Shintaro Ishihara là một tin nóng hổi, ​​đồng thời gọi ông là “chính trị gia cánh hữu” và “nhà sản xuất vô nghĩa cực hữu của Nhật Bản.”

Ngược lại, báo chí Đài Loan cho biết cựu thống đốc tỏ ra thân thiện với hòn đảo dân chủ tự trị, ca ngợi ông về lập trường cứng rắn chống lại Bắc Kinh.

Một báo cáo của Thời báo Hoàn cầu, một tờ báo lá cải của Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền, cho biết Ishihara đã công bố kế hoạch vào năm 2012 để chính quyền thủ đô Tokyo mua quần đảo Senkaku đang tranh chấp, dẫn đến việc Nhật Bản quyết định quốc hữu hóa quần đảo này và dẫn đến tình hình song phương xấu đi. các mối quan hệ.

Nhóm các đảo nhỏ không có người ở ở Biển Hoa Đông do Nhật Bản kiểm soát nhưng được gọi là Điếu Ngư ở Trung Quốc, với việc Bắc Kinh cho rằng chúng là “lãnh thổ cố hữu” của họ.

Trên Weibo, tương đương với Twitter của Trung Quốc, rất nhiều bình luận đã được đăng tải về cái chết của con diều hâu trung thành, chẳng hạn như “thủ phạm làm tổn hại nghiêm trọng quan hệ Trung Quốc-Nhật Bản.”

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin về cái chết của Ishihara và nhắc đến nhận xét của ông rằng việc Nhật Bản chiếm đóng Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910-1945 là để tự vệ, đồng thời chỉ trích ông là “đóng góp vào phong trào cực hữu của Nhật Bản.”

Báo cáo cũng cho biết Ishihara đã phủ nhận vai trò của chính phủ Nhật Bản trong việc ép buộc “những phụ nữ thoải mái” làm việc trong các nhà thổ của quân đội Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan đưa tin về các hoạt động của Ishihara với tư cách là một chính trị gia, đề cập đến kế hoạch của chính quyền thủ đô Tokyo vào năm 2012 để mua quần đảo Senkaku và chuyến thăm Đài Loan của ông vào năm 2000 để dự lễ nhậm chức của Tổng thống khi đó là Trần Thủy Biển.

Tiểu thuyết gia và cựu chính trị gia, người cũng từng là nhà lập pháp trong Chế độ ăn uống, được biết đến với quan điểm dân tộc chủ nghĩa. Anh ấy đã chết, gia đình anh ấy cho biết hôm thứ Ba. Anh ấy đã 89 tuổi.

Từ khóa: Truyền thông các nước láng giềng của Nhật Bản đưa tin về cái chết của cựu Thống đốc Tokyo Ishihara

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like