Truyện tranh kinh dị Nhật Bản giành được giải thưởng Hoa Kỳ được gọi là giải Oscar của ngành truyện tranh

Hình ảnh này cho thấy “Remina” của Junji Ito. (Ảnh: Shogakukan Inc./ Bản quyền Junji Ito / Shogakukan Inc./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Phiên bản tiếng Anh của truyện tranh kinh dị của họa sĩ truyện tranh Nhật Bản Junji Ito đã giành được hai hạng mục trong giải thưởng Eisner năm nay tại Hoa Kỳ, được coi là Giải thưởng Viện hàn lâm của ngành truyện tranh, theo một nhà xuất bản Nhật Bản.

Shogakukan Inc., công ty đã xuất bản hai tác phẩm được trao giải, cho biết hôm thứ Bảy, tác phẩm “Remina” của Ito, 57 tuổi, đã giành được Ấn bản xuất sắc nhất về tài liệu quốc tế của Hoa Kỳ – châu Á, trong khi tác phẩm này và “Venus in the Blind Spot , “một tập truyện ngắn, đã giành giải Nhà văn / Nghệ sĩ xuất sắc nhất trong Giải thưởng Công nghiệp Truyện tranh Will Eisner.

Ito cho biết: “Nó thực sự như một giấc mơ.

Ito trước đó đã giành được giải Chuyển thể xuất sắc nhất từ ​​hạng mục Phương tiện khác của giải thưởng Eisner vào năm 2019 cho tác phẩm “Frankenstein: Tuyển tập câu chuyện của Junji Ito.”

“Thật vui khi biết rằng truyện tranh và anime của Nhật Bản được yêu thích ở nước ngoài và được công nhận (chẳng hạn như) thông qua một giải thưởng quốc tế được đánh giá cao”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Hai, đề cập đến sự ca ngợi của Ito.

“Chính phủ sẽ kiên quyết ủng hộ việc mở rộng nội dung (tiếng Nhật) ra nước ngoài”, Kato, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết.

Ito, quê ở tỉnh Gifu, được biết đến với các tác phẩm manga như loạt truyện kinh dị “Tomie” và “Uzumaki”.

Các họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản Osamu Tezuka, Naoki Urasawa và Katsuhiro Otomo là một trong những người từng đoạt giải Eisner.

Từ khóa: Truyện tranh kinh dị Nhật Bản giành được giải thưởng Hoa Kỳ được gọi là giải Oscar của ngành truyện tranh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like