Tư duy cố định để việc bắt nạt của giáo viên bị bỏ qua: báo cáo của hội đồng giáo dục Nhật Bản

Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Thành phố Yasu Takeshi Nishimura, ở giữa và những người khác xin lỗi trong cuộc họp báo đặc biệt tại Tòa thị chính Thành phố Yasu vào ngày 29 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Yuko Murase)

YASU, Shiga — Một dự thảo báo cáo về phòng chống bắt nạt, xuất phát từ nhiều vụ bắt nạt của giáo viên tại một trường tiểu học công lập, đã chỉ ra giả định của các quản trị viên rằng “nhân viên sẽ không bao giờ làm điều như vậy” là lý do dẫn đến sự thất bại nhất quán trong việc ngăn chặn bắt nạt. ngăn chặn sự lạm dụng tiếp tục.

Dựa trên phân tích các sự cố, báo cáo của Hội đồng Giáo dục thành phố Yasu kêu gọi tạo ra một hệ thống có thể thu thập thông tin một cách toàn diện, chẳng hạn như từ các báo cáo và tham vấn, để thay đổi văn hóa “giao cho giáo viên chủ nhiệm” hiện nay .

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2022, một giáo viên lớp hai ở độ tuổi 50 liên tục chê bai một học sinh thường hỏi về nghĩa của từ, nói những câu như: “Bạn thực sự không biết chữ của mình” và “Hãy bỏ qua điều đó”, khi cậu ấy đã nói.

Nhà trường đã loại bỏ giáo viên này khỏi nhiệm vụ chủ nhiệm vào tháng 8 sau khi biết rằng anh ta đã nói với mẹ của cậu bé rằng “Con của bạn bị khuyết tật phát triển” và đề nghị anh ta đi khám và dùng thuốc.

Trong một sự cố khác tại cùng trường vào mùa đông năm 2021, một giáo viên chủ nhiệm lớp 4 ở độ tuổi 30 đã bị thay thế sau khi anh ta bắt nạt một số học sinh bằng cách so sánh họ với các nhân vật anime.

Hội đồng giáo dục đã tổng hợp dự thảo báo cáo sau khi nghe ý kiến ​​của năm chuyên gia, trong đó có ít nhất một giáo sư đại học. Dự thảo do Mainichi Shimbun thu được có nội dung “Trêu chọc và hạ nhục học sinh là vi phạm quyền của họ” và nêu khả năng vấn đề có thể phát sinh ở các trường khác.

Báo cáo cũng lưu ý rằng nhìn chung, có thể có một xu hướng gần đây đối với các nhân viên giáo dục, những người đã quản lý hoặc điều hành lớp học kém, đổ lỗi cho những thất bại của họ đối với học sinh bằng cách gán cho họ là “khuyết tật”. Để khắc phục điều này, báo cáo khuyến nghị nhân viên nên tham gia vào các hoạt động của các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật, bên cạnh các biện pháp khác.

Hơn nữa, báo cáo chỉ ra thực tế là các lớp học ở tiểu học thường có một giáo viên quản lý và điều hành tất cả các lớp học, điều này có thể dẫn đến bầu không khí đóng kín, trong đó giáo viên chủ nhiệm có tác động sâu sắc hơn đến học sinh. Báo cáo khuyến nghị thiết lập một hệ thống với các giáo viên khác nhau theo chủ đề ở lớp 5 và lớp 6, đồng thời giới thiệu các lớp học trao đổi từ lớp 1 đến lớp 4.

Dự thảo báo cáo đã được trình bày tại cuộc họp toàn thể thành viên của hội đồng thành phố vào ngày 23 tháng 1. Có kế hoạch công bố báo cáo trên trang web của thành phố sau khi nội dung của báo cáo được thảo luận với thị trưởng tại một hội nghị giáo dục thành phố vào ngày 1 tháng 2. .

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuko Murase, Cục địa phương Omihachiman)

Từ khóa: Tư duy cố định để việc bắt nạt của giáo viên bị bỏ qua: báo cáo của hội đồng giáo dục Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like