Tử vong do bị ô tô đâm khi đang ngủ trên đường tăng đột biến ở Tokyo

Ảnh chụp màn hình này được lấy từ kênh YouTube chính thức của Sở cảnh sát Metropolitan hiển thị một video có bộ đôi hài Cowcow.

TOKYO – Số ca tử vong do giao thông do ngủ gật trên đường đã tăng mạnh ở thủ đô của Nhật Bản trong năm nay, tăng gần gấp đôi so với năm 2021.

Tính đến cuối tháng 11, số người chết do bị ô tô đâm khi đang ngủ trên đường ở Tokyo năm nay đã lên tới 13 người, so với 7 người của cả năm trước.

Có lo ngại rằng tổng số năm 2022 sẽ còn tăng cao hơn nữa, khi các bữa tiệc cuối năm và các dịp uống rượu với số lượng lớn khác – điều mà mọi người thường tránh trong hai năm qua do đại dịch coronavirus – có khả năng quay trở lại Năm nay.

Một quan chức của Sở Cảnh sát Metropolitan (MPD) kêu gọi mọi người tránh uống quá nhiều và trở về nhà an toàn để những thảm kịch như thế này không xảy ra.

Theo bộ phận tổng hợp giao thông của MPD, 10 trong số 13 nạn nhân đã ngủ trên đường sau khi uống rượu. Ba người đã thiệt mạng chỉ riêng trong tháng 11, tất cả đều bị đánh khi đang ngồi hoặc nằm trên đường sau khi uống rượu.

Để giúp ngăn ngừa những tai nạn như vậy, MPD đã thực hiện một video thông tin công khai. Nó có sự góp mặt của bộ đôi hài Cowcow và kêu gọi mọi người không ngủ gật trên đường và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác, kèm theo tài liệu đùa phổ biến của họ. Đoạn video sẽ được chạy trên màn hình trong xe của khoảng 60.000 xe taxi ở Tokyo và các khu vực khác cho đến ngày 31 tháng 12.

MPD cũng yêu cầu sự hợp tác của Hiệp hội cho thuê taxi Tokyo, Hiệp hội vận tải đường bộ Tokyo và các tổ chức khác để giảm tốc độ phương tiện của họ vào ban đêm, sử dụng đèn chiếu xa và gọi cảnh sát nếu họ phát hiện có người ngủ trên đường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tử vong do bị ô tô đâm khi đang ngủ trên đường tăng đột biến ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like