Tua lại 2022: Các lễ hội truyền thống của Nhật Bản quay trở lại lần đầu tiên sau 3 năm nghỉ dịch COVID

Năm 2022 chứng kiến ​​một loạt các lễ hội và sự kiện truyền thống của Nhật Bản quay trở lại các đường phố và cộng đồng địa phương trên khắp đất nước lần đầu tiên sau ba năm sau thời gian gián đoạn do vi-rút corona, trước niềm vui của người dân cũng như khách du lịch, những người khao khát sự hồi sinh của chúng sau nhiều lần bị hủy bỏ hoặc thu hẹp quy mô vào năm 2020 và 2021. Hãy xem 22 bài báo này, một số ảnh và video đặc biệt đi kèm, đồng thời một lần nữa hòa mình vào không khí hoành tráng của các lễ hội.

* * *

Những chiếc kiệu khổng lồ diễu hành ở thành phố Aomori vào ngày 2 tháng 8 năm 2022, ngày đầu tiên của Lễ hội Aomori Nebuta. (Mainichi/Kenji Ikai)

Lễ hội khổng lồ Nebuta trôi nổi trên đường phố Aomori ở miền bắc Nhật Bản lần đầu tiên sau 3 năm>>

AOMORI – Những chiếc kiệu khổng lồ đã diễu hành ở thành phố phía bắc Nhật Bản này vào ngày 2 tháng 8, ngày đầu tiên của Lễ hội Aomori Nebuta, được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm sau một thời gian gián đoạn do đại dịch vi-rút corona. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.Các kỵ sĩ samurai tranh giành những lá cờ được tung lên trời trong cuộc thi cờ thiêng được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm tại thành phố Minamisoma, tỉnh Fukushima, vào ngày 24 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Ririko Maeda)

Cuộc đua của kỵ sĩ Samurai, trận đấu cờ được tổ chức lần đầu tiên sau 3 năm tại Tỉnh Fukushima.>>

MINAMISOMA, Fukushima – Một cuộc đua và trận đấu cờ liên quan đến các kỵ sĩ samurai đã được tổ chức ở tỉnh Fukushima, miền đông Nhật Bản vào ngày 24 tháng 7, lần đầu tiên sau ba năm, sau một thời gian gián đoạn do đại dịch coronavirus, như một phần của lễ hội Soma Nomaoi truyền thống. Câu chuyện đầy đủ.Xe diễu hành “Tsuki hoko” quay vòng “tsuji mawashi” tại giao lộ Shijo Kawaramachi ở Phường Shimogyo của Kyoto vào ngày 17 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Kazuki Yamazaki)

140.000 người tham dự cuộc diễu hành diễu hành ‘yamahoko’ công phu được tổ chức tại Kyoto lần đầu tiên sau 3 năm>>

KYOTO – Một cuộc diễu hành gồm 23 xe diễu hành “yamahoko”, được gọi chung là “bảo tàng di động” vì trang trí công phu, đã thu hút khoảng 140.000 người xem khi nó được tổ chức ở trung tâm Kyoto lần đầu tiên sau ba năm bị gián đoạn do đại dịch coronavirus . Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.Một đứa trẻ khóc khi Pantu đóng cửa ở Miyakojima, tỉnh Okinawa, vào ngày 5 tháng 10 năm 2022. (Mainichi/Shinnosuke Kyan)

Các vị thần bùn trong lễ hội Okinawa hù dọa trẻ em để mang lại may mắn cho chúng>>

MIYAKOJIMA, Okinawa — Một lễ hội truyền thống nơi những người đàn ông hóa trang thành những sinh vật siêu nhiên lấm lem bùn đất để xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho cư dân đã được tổ chức tại đây vào ngày 5 tháng 10, lần đầu tiên sau ba năm. Câu chuyện đầy đủ.Một đoàn diễu hành tái hiện cuộc hành hương trong thời kỳ Heian của Nhật Bản di chuyển dọc theo một con đường dốc ở Tanabe, tỉnh Wakayama, vào ngày 3 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Yukihiro Takeuchi)

Đám rước đầy màu sắc tái hiện cuộc hành hương Kumano Kodo ở phía tây Nhật Bản lần đầu tiên sau 3 năm>>

TANABE, Wakayama – Những người mặc trang phục sặc sỡ và đội mũ rơm đã diễu hành dọc theo các tuyến đường hành hương Kumano Kodo nổi tiếng vào ngày 3 tháng 11, khi họ đi trên những con đường giống như các nhà sư trong quá khứ và các nhân vật thời trung cổ khác đã làm. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.Những vòng lửa nổi lên trong bóng tối trong lễ hội quay lửa Hitoboshi ở làng Nanmoku, tỉnh Gunma, vào ngày 14 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Tetsuya Shoji)

Những vòng lửa thắp sáng màn đêm tại lễ hội phía đông Nhật Bản lần đầu tiên sau 3 năm>>

NANMOKU, Gunma — Lần đầu tiên sau ba năm, du khách đến ngôi làng phía đông Nhật Bản này được chứng kiến ​​cảnh quay vòng lửa tại một lễ hội khác thường được tổ chức vào đêm 14 và 15 tháng 8. Toàn bộ câu chuyện.Xe diễu hành Yamakasa số 5 của nhóm Nakasu Nagare được diễu hành xuống Đại lộ Meiji-dori về phía quận Tenjin thuộc Phường Chuo của Fukuoka vào ngày 13 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Minoru Kanazawa)

Những chiếc kiệu truyền thống diễu hành trong lễ hội Fukuoka lần đầu tiên sau 3 năm>>

FUKUOKA – Những chiếc kiệu được trang trí sặc sỡ cho lễ hội Hakata Gion Yamakasa đã được diễu hành tại đây vào ngày 13 tháng 7, lần đầu tiên sau ba năm, sự kiện này đã quay trở lại trung tâm thành phố phía tây nam Nhật Bản này sau thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.Yêu tinh Sakaki, tay cầm rìu rộng, nhảy múa trong lễ hội Hana Matsuri ở thị trấn Toei, tỉnh Aichi ngay trước nửa đêm ngày 22 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Shinichiro Kawase)

Lễ hội 700 năm tuổi ở miền trung Nhật Bản với yêu tinh được tổ chức công khai lần đầu tiên kể từ năm 2019>>

TOEI, Aichi — Hana Matsuri, một lễ hội cổ xưa được chỉ định là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng của quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức công khai tại đây sau ba năm bị gián đoạn do đại dịch vi-rút corona, được làm sôi động bởi những yêu tinh nhảy múa. Câu chuyện đầy đủ.Lễ hội pháo hoa Naniwa Yodogawa được nhìn thấy ở Phường Yodogawa của Osaka trong bức ảnh phơi sáng dài này được chụp vào ngày 27 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Masashi Mimura)

Pháo hoa khổng lồ nở rộ trên bầu trời đêm Osaka sau 3 năm nghỉ dịch COVID>>

OSAKA — Pháo hoa lớn lấp lánh trên bầu trời đêm của thành phố Osaka lần đầu tiên sau ba năm vào ngày 27 tháng 8. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.Một cung thủ cưỡi ngựa bắn trúng mục tiêu bằng một mũi tên trong nghi lễ yabusame tại Đền Shimogamo ở Phường Sakyo của Kyoto, vào ngày 3 tháng 5 năm 2022. (Mainichi/Kazuki Yamazaki)

Nghi lễ bắn cung ngựa Yabusame phi nước đại tại đền thờ Kyoto lần đầu tiên sau 3 năm>>

KYOTO – Nghi thức bắn cung gắn trên “yabusame” được tổ chức tại một ngôi đền ở cố đô của Nhật Bản vào ngày 3 tháng 5, lần đầu tiên sau ba năm. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.(Mainichi/Koji Hyodo)

Japan Photo Journal: Lễ hội đèn lồng giấy khổng lồ được tổ chức tại tỉnh Aichi>>

Lễ hội đèn lồng lớn Mikawa Isshiki đã tràn ngập bầu không khí tuyệt vời vào ngày 27 tháng 8 năm 2022 khi những chiếc đèn lồng mô tả các cuộn tranh lịch sử được thắp sáng tại Đền thờ Suwajinja ở Nishio, Tỉnh Aichi. Câu chuyện đầy đủ.Một chiếc kiệu mô tả một con sư tử vàng được nhìn thấy trong lễ hội Karatsu Kunchi ở Karatsu, tỉnh Saga, vào ngày 2 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Toyokazu Tsumura)

Lễ hội quy mô lớn với những chiếc kiệu khổng lồ bắt đầu ở Saga Pref. lần đầu tiên sau 3 năm>>

KARATSU, Saga — Lễ hội Karatsu Kunchi quy mô lớn đã khai mạc tại đây vào đêm ngày 2 tháng 11, lần đầu tiên sau ba năm, với 14 chiếc xe hoa hoành tráng thắp sáng thành phố phía tây nam Nhật Bản này như một màn mở đầu cho sự kiện kéo dài ba ngày. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.(Mainichi/Tomoe Saito)

Japan Photo Journal: Ehime tổ chức lễ hội trống hoành tráng lần đầu tiên sau 3 năm>>

Những người tham gia Lễ hội Niihama Taiko, được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, tại thành phố Niihama ở Ehime, sẽ mang một chiếc kiệu trống “taiko”. Lễ hội là một trong ba lễ hội lớn nhất ở vùng Shikoku phía tây Nhật Bản. Câu chuyện đầy đủ.Những người mặc trang phục từ thời Nara (710-784) diễu hành tại Địa điểm Cung điện Nara trong một lễ hội mùa hè vào ban đêm ở thành phố Nara vào ngày 19 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Tatsuya Fujii)

Lễ hội mùa hè về đêm, diễu hành thắp sáng cố đô Nara của Nhật Bản>>

NARA — Một lễ hội mùa hè vào ban đêm gần đây đã được tổ chức tại Di sản Thế giới Cung điện Nara ở thành phố phía tây Nhật Bản này, cố đô của đất nước. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.Một đứa trẻ khóc sau khi bị yêu tinh cầm gậy hù dọa ở Kudoyama, tỉnh Wakayama, vào ngày 16 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Hiroshi Fujiwara)

‘Yêu tinh’ tóc đỏ dọa trẻ em rơi nước mắt ở lễ hội phía tây Nhật Bản>>

KUDOYAMA, Wakayama – Một lễ hội độc đáo có sự góp mặt của một “oni” hay yêu tinh tóc đỏ, được tổ chức tại một ngôi đền ở thị trấn phía tây Nhật Bản này vào ngày 16 tháng 8, với nhân vật quái dị cầu nguyện phước lành và mùa màng bội thu trong khi dọa nạt trẻ nhỏ. những giọt nước mắt. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.“Đuốc” cỏ sậy thông thường và pháo hoa được nhìn thấy ở thành phố Kusatsu, tỉnh Shiga, vào ngày 23 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Kenichi Isono)

Đốt cỏ lau, pháo hoa thắp sáng bờ hồ lớn nhất Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm>>

KUSATSU, Shiga — Những “ngọn đuốc” khổng lồ làm bằng cỏ sậy thông thường và pháo hoa đã làm say mê khán giả trên bờ hồ lớn nhất đất nước ở thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 23 tháng 7, trong một lễ hội được tổ chức lần đầu tiên sau 5 năm. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.Mọi người đang làm những chiếc đèn lồng giấy truyền thống của Nhật Bản có hình con cá vàng trước lễ hội mùa hè địa phương được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, trong bức ảnh này được chụp ở Yanai, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Norio oyama)

Đỉnh cao sản xuất ‘đèn lồng cá vàng’ ở thành phố phía tây Nhật Bản trước lễ hội mùa hè địa phương>>

YANAI, Yamaguchi — Việc sản xuất những chiếc đèn lồng giấy truyền thống của Nhật Bản có hình con cá vàng đang ở đỉnh cao ở đây trước lễ hội mùa hè địa phương, với những người bận rộn hoàn thiện những nét hoàn thiện cho đồ thủ công dân gian. Câu chuyện đầy đủ.Các vũ công mang đến màn trình diễn mạnh mẽ trong Lễ hội Yosakoi được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, tại thành phố Kochi vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Yosuke Oyake)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

6.600 vũ công xuống đường ở Kochi phía tây Nhật Bản cho Lễ hội Yosakoi đầu tiên sau 3 năm>>

KOCHI – Lễ hội Yosakoi đặc trưng của tỉnh Kochi bắt đầu vào ngày 10 tháng 8 lần đầu tiên sau ba năm, với khoảng 6.600 vũ công từ khoảng 100 đội từ tỉnh và các khu vực khác biểu diễn tại 12 địa điểm ở thành phố Kochi để tạo nên không khí mùa hè sôi động . Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.(Mainichi/Tadayuki Otake)

Japan Photo Journal: Lần đầu chơi trống truyền thống sau 3 năm tại Gifu Pref. lễ hội>>

Tiếng trống “okoshi-daiko” truyền thống được chơi lần đầu tiên sau ba năm tại lễ khai mạc Lễ hội Furukawa ở Đền Keta Wakamiya ở thành phố Hida, tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 4 năm 2022. Toàn bộ câu chuyện.Những chiếc kiệu được diễu hành trong Lễ hội đền Hokkaido, được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, tại phường Chuo của Sapporo vào ngày 16 tháng 6 năm 2022. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

Đám đông đổ về Lễ hội đền Hokkaido để đánh dấu sự xuất hiện của mùa hè>>

SAPPORO — Lễ hội đền Hokkaido, báo hiệu mùa hè đến ở thành phố phía bắc Nhật Bản này, gần đây đã được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, khi bốn chiếc xe diễu hành cùng với khoảng 1.200 người trong trang phục truyền thống diễu hành dọc theo các đường phố để chào mừng lễ hội. đám đông khổng lồ. Câu chuyện đầy đủ.(Mainichi/Taichi Kaizuka)

Japan Photo Journal: 20.000 vũ công biểu diễn trong lễ hội Yosakoi đầu tiên trong 3 năm ở Hokkaido>>

Các vũ công biểu diễn trên sân khấu vào ngày đầu tiên của Lễ hội Yosakoi Soran lần thứ 31 ở Phường Chuo của Sapporo vào ngày 8 tháng 6 năm 2022. Toàn bộ câu chuyện.(Mainichi/Kazuki Iwamoto)

Japan Photo Journal: Những bộ kimono mùa hè thêm sắc màu cho lễ hội ở Hiroshima>>

Những chiếc đèn lồng giấy được treo trong Đại lễ hội Toukasan tại Đền Enryuji ở Phường Naka của Hiroshima vào ngày 3 tháng 6 năm 2022. Toàn bộ câu chuyện.


Từ khóa: Tua lại 2022: Các lễ hội truyền thống của Nhật Bản quay trở lại lần đầu tiên sau 3 năm nghỉ dịch COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like