Tua lại 2022: Những anh hùng sau khi về hưu của Nhật Bản

Bất kỳ kế hoạch cho sau khi nghỉ hưu? Chà, hãy tua lại để xem liệu có bất kỳ gợi ý nào trong những câu chuyện này về những siêu tiền bối đang tận hưởng cuộc sống hơn bao giờ hết không. Hai phần đầu là một cặp truyện được đọc nhiều nhất trong năm của JBAH.

* * *

Toshisuke Kanazawa tạo dáng trong giải vô địch thể hình Nhật Bản ở phường Yodogawa, Osaka vào ngày 9 tháng 10 năm 2020. (Mainichi/Daiki Takikawa)

Vận động viên thể hình 86 tuổi phá kỷ lục là người lớn tuổi nhất thi đấu tại giải vô địch Nhật Bản>>

OSAKA – Một vận động viên thể hình 86 tuổi đã phá kỷ lục của chính mình là người lớn tuổi nhất thi đấu tại giải vô địch Nhật Bản. Câu chuyện đầy đủ.Hình ảnh này hiển thị một ứng dụng hiển thị hai máy tính trên một màn hình. Kết quả tính toán trên máy tính bên trái có thể được chuyển sang kết quả bên phải bằng cách nhấn vào phím mũi tên, cho phép người dùng tiếp tục tính toán. (Mainichi)

Ứng dụng máy tính 2 trong 1 độc đáo góp phần gây bất ngờ cho kỹ sư đã nghỉ hưu ở Nhật Bản>>

TOKYO — Một người đàn ông 63 tuổi ở Nhật Bản là một người đam mê sử dụng iPhone đã dành một số năm sau khi về hưu để phát triển một ứng dụng phổ biến, độc đáo hiển thị hai máy tính trên một màn hình. Câu chuyện đầy đủ.Mieko Sato cầm “Chai nhựa akeru-kun” mà cô ấy đã phát minh ra 11 năm trước, ở Machida, Tokyo, vào ngày 24 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Shota Harumashi)

Cụ bà 89 tuổi ở Tokyo tiếp tục phát minh, lấy cảm hứng từ những vấn đề bà gặp phải trong cuộc sống hàng ngày>>

TOKYO — Một phụ nữ 89 tuổi đã chứng minh rằng mọi người không nhất thiết phải có kiến ​​thức hoặc kỹ năng đặc biệt để bắt đầu phát minh — bằng cách tạo ra một sản phẩm ăn khách hiện bán được hàng chục nghìn chiếc mỗi năm. Câu chuyện đầy đủ.Hiroshi Kaneko, trong một hành trình xuyên quốc gia tìm kiếm kiến ​​thức về kiếm đạo, được nhìn thấy tại võ đường Yukuhashi Renshinkan ở Yukuhashi, tỉnh Fukuoka, vào ngày 6 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Masaki Matsumoto)

Bậc thầy kiếm đạo 73 tuổi đi khắp Nhật Bản để tìm kiếm sự hoàn hảo>>

YUKUHASHI, Fukuoka — Gõ cửa võ đường Yukuhashi Renshinkan ở tỉnh Fukuoka, một kiếm sĩ kiếm đạo 73 tuổi tiếp tục hành trình trau dồi kiến ​​thức của mình về nghệ thuật kiếm đạo. Câu chuyện đầy đủ.Azusa Otsuka, chủ tịch liên đoàn các câu lạc bộ người cao tuổi ở Isahaya, tỉnh Nagasaki, cho xem một tấm áp phích về chương trình học bổng trong thành phố vào ngày 1 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Keiichi Sugiyama)

>

ISAHAYA, Nagasaki – Một nhóm người cao tuổi ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã phát động một chương trình học bổng dành cho học sinh đăng ký vào các trường trung học địa phương và những người nhận sẽ được yêu cầu giúp nhóm tổ chức các sự kiện trong ba năm để đổi lại. Câu chuyện đầy đủ.


Từ khóa: Tua lại 2022: Những anh hùng sau khi về hưu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like