Tua lại 2022: Những anh hùng và những người giúp đỡ được vinh danh ở Nhật Bản

Một nhân viên cửa hàng tiện lợi cảnh giác đã ngăn chặn một âm mưu lừa đảo, một người đàn ông Việt Nam đã giải cứu một người đàn ông khỏi đầm lầy và bốn công dân đã khống chế một người đàn ông cầm dao trên xe buýt nằm trong số những người được vinh danh vào năm 2022 vì những hành động đạo đức của họ. Xem các liên kết bên dưới để xem lại những việc làm đáng chú ý của các anh hùng, người giúp đỡ và người Samari nhân hậu của Nhật Bản.

* * *

Cận Đỗ Triển trưng bày lá thư cảm ơn viết bằng tiếng Việt tại Đồn cảnh sát Koka thuộc Cảnh sát tỉnh Shiga ở thành phố Koka vào ngày 16 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Ririn Iitsuka)

Cảnh sát Nhật Bản cảm ơn người đàn ông Việt cứu cụ già mắc kẹt trong đầm lầy>>

KOKA, Shiga — Cảnh sát ở thành phố miền tây Nhật Bản này mới đây đã trao cho một người đàn ông Việt Nam một lá thư cảm ơn viết bằng tiếng Việt vì đã cứu một cụ già bị mắc kẹt trong đầm lầy. Câu chuyện đầy đủ.Mariano Maryjane Tsunoda, trái, và Yuya Ishida trình thư cảm ơn tại Đồn cảnh sát Kasuga ở Kasuga, tỉnh Fukuoka, vào ngày 29 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Hyelim Ha)

2 được cảnh sát Nhật Bản cảm ơn vì đã bảo vệ đứa trẻ 2 tuổi bị lạc trên đường phố vào ban đêm>>

KASUGA, Fukuoka — Hai cư dân tỉnh Fukuoka đã được cảnh sát cảm ơn vì đã bảo vệ một cậu bé 2 tuổi bị lạc và lang thang trên đường phố ở đây vào lúc nửa đêm. Câu chuyện đầy đủ.Từ trái sang, Daisuke Noguchi, Yoshiki Kobayashi, Masahiro Hosokawa và Hiroyuki Nomoto được nhìn thấy với những lá thư bày tỏ lòng biết ơn tại Sở cảnh sát Kawaguchi của Cảnh sát tỉnh Saitama vào ngày 23 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Ayako Hiramoto)

Cảnh sát cảm ơn 4 người vì đã khống chế người đàn ông bằng dao trên xe buýt gần Tokyo>>

KAWAGUCHI, Saitama – Bốn người đã được cảnh sát cảm ơn vì đã ngăn chặn một vụ việc nghiêm trọng có thể xảy ra bằng cách khuất phục một người đàn ông cầm dao trên xe buýt ở thành phố phía bắc Tokyo này. Câu chuyện đầy đủ.Từ trái sang, Masataka Hayashi, con gái Hizuki và vợ Mihiro được nhìn thấy tại Trạm cứu hỏa Koiwa ở Phường Edogawa của Tokyo vào ngày 2 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Ayumu Iwasaki)

Trạm cứu hỏa cảm ơn gia đình Tokyo đã cứu sống một người đàn ông với sự giúp đỡ của bản đồ tự chế của đứa trẻ>>

TOKYO — Một trạm cứu hỏa ở đây đã trao thư cảm ơn cho một gia đình vì đã cứu sống một người đàn ông tại ngôi nhà ở Phường Edogawa của họ bằng cách sử dụng máy khử rung tim cầm tay gần đó — nhờ vào tấm bản đồ do cô con gái đang tuổi tiểu học của họ vẽ. Câu chuyện đầy đủ.Học sinh tiểu học Ruito Murai nhận được thư cảm ơn từ Trưởng đồn cảnh sát Amagasaki Kita của Cảnh sát tỉnh Hyogo Tadashi Hamada ở thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo, vào ngày 25 tháng 5 năm 2022. (Mainichi/Sanae Kameda)

Cảnh sát Nhật cảm ơn cậu bé 7 tuổi bảo vệ trẻ sơ sinh bị lạc>>

AMAGASAKI, Hyogo – Cảnh sát Nhật Bản đã cảm ơn một cậu bé lớp hai ở thành phố miền tây Nhật Bản này vì đã bảo vệ một đứa trẻ 3 tuổi bị lạc. Câu chuyện đầy đủ.Cảnh sát trưởng Kusatsu Yutaka Kawaguchi, bên phải, được nhìn thấy sau khi trao cho Takeshi Ogura một lá thư cảm ơn vì đã giúp một khách hàng của cửa hàng tiện lợi tránh bị lừa, vào ngày 14 tháng 2 năm 2022, tại Sở cảnh sát Kusatsu ở Kusatsu, tỉnh Shiga. (Mainichi/Kengo Suga)

Cảnh sát Nhật cảm ơn nhân viên cửa hàng tiện lợi giúp người phụ nữ tránh bị lừa đảo>>

KUSATSU, Shiga — Một nhân viên tại một cửa hàng tiện lợi ở Kusatsu, tỉnh Shiga, đã nhận được thư cảm ơn từ cảnh sát địa phương vào ngày 14 tháng 2 sau khi anh giúp ngăn chặn một cư dân khỏi bị bọn lừa đảo chiếm đoạt. Câu chuyện đầy đủ.Kazue Umino, ở giữa, nhận được thư cảm ơn từ Satoshi Nakagawa, Trưởng đồn cảnh sát Takashima, bên phải, ở Takashima, tỉnh Shiga, vào ngày 6 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kengo Suga)

Công nhân 7-Eleven ở miền trung Nhật Bản cứu cụ ông 93 tuổi khỏi vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 2,3 nghìn đô la >>

TAKASHIMA, Shiga – Cảnh sát đã trao bằng khen cho một nhân viên cửa hàng tiện lợi ở thành phố miền trung Nhật Bản này vì những nỗ lực của bà trong việc ngăn chặn một khách hàng 93 tuổi trở thành con mồi của lừa đảo tài chính. Câu chuyện đầy đủ.Gabriel Mawu, thứ hai từ trái sang và ba người khác được nhìn thấy sau khi được trao thư cảm ơn vì đã bắt được một con khỉ, ở thành phố Yamaguchi vào ngày 18 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Sawako Mori)

4 thực tập sinh Indonesia nhận thư cảm ơn vì bắt được khỉ ở Nhật>>

YAMAGUCHI – Bốn thực tập sinh kỹ năng đến từ Indonesia đã nhận được thư cảm ơn từ thị trưởng thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 18 tháng 8 vì đã bắt được một con khỉ Nhật Bản ở khu vực Ogori của thành phố, nơi khỉ tấn công cư dân. Câu chuyện đầy đủ.


Từ khóa: Tua lại 2022: Những anh hùng và những người giúp đỡ được vinh danh ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like