Tua lại 2022: Từ văn phòng sân vận động đến cuộc di cư ở Tokyo, đại dịch biến đổi phong cách làm việc của Nhật Bản

Nhật Bản chứng kiến ​​những thay đổi liên tục về phong cách làm việc vào năm 2022 khi các công ty tăng cường nỗ lực thúc đẩy làm việc từ xa, khiến các ngành công nghiệp hàng đầu chuyển ra khỏi Tokyo. Trong khi đó, các bậc cha mẹ làm việc tại nhà gặp khó khăn trong việc chăm sóc con cái khi các cơ sở tạm thời đóng cửa do đại dịch vi-rút corona và nam giới bị giám sát chặt chẽ về mức độ đóng góp công việc nhà hoặc thiếu đóng góp của họ. Hãy xem 10 bài báo này và tìm hiểu về những thay đổi và thách thức trong phong cách làm việc tại Nhật Bản vào năm ngoái.

* * *

Một người đàn ông được nhìn thấy đang thư giãn trên chiếc giường nằm bên trong giá sách tại Book and Bed Tokyo ở Phường Shinjuku của thủ đô vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. (Mainichi/Kentaro Ikushima)

Ký túc xá ‘sách và giường’ ở Tokyo được yêu thích như thiên đường làm việc từ xa>>

TOKYO – Mang đến nhiều cơ hội để đọc sách nhàn nhã trong giờ giải lao giữa giờ làm việc, chi nhánh Shinjuku của Book and Bed Tokyo, với hàng dãy giá sách có giường nằm trong đó, đã trở thành địa điểm được đánh giá cao cho những người làm việc từ xa của thủ đô. Câu chuyện đầy đủ.Hình ảnh này được cung cấp bởi Yokohama DeNA BayStars cho thấy một người đang làm việc trong một hộp riêng tại Sân vận động Yokohama.

Đội bóng chày Yokohama BayStars cung cấp hộp riêng của sân vận động cho những người làm việc từ xa>>

YOKOHAMA – Đội bóng chày chuyên nghiệp Yokohama DeNA BayStars ở đây đã bắt đầu cung cấp hộp riêng của sân vận động quê hương cho những người làm việc từ xa. Câu chuyện đầy đủ.Một người khuyết tật cẩn thận lắp ráp các cuốn sổ tại One Step ở Okazaki, tỉnh Aichi, vào ngày 22 tháng 9 năm 2021. (Mainichi/Takafumi Watanabe)

Người khuyết tật Nhật Bản làm sổ siêu mảnh cho bộ làm việc từ xa>>

OKAZAKI, Aichi — Một dòng sổ tay dài, siêu mảnh do người khuyết tật làm có thể là phụ kiện hoàn hảo cho những người làm việc từ xa mang theo máy tính xách tay của Nhật Bản. Câu chuyện đầy đủ.Một người làm việc từ xa trong bức ảnh này được chụp ở Tokyo. (Mainichi)

Sự gia tăng của hình thức làm việc từ xa khiến 44% các công ty lớn của Nhật Bản cân nhắc lại việc thuyên chuyển nhân viên>>

TOKYO – Khoảng 44% các công ty lớn ở Nhật Bản được Mainichi Shimbun khảo sát đã cải tiến hoặc đang cân nhắc xem xét hệ thống thuyên chuyển nhân viên của họ. Câu chuyện đầy đủ.Tờ rơi từ một trung tâm chăm sóc ban ngày nêu rõ rằng cơ sở có thể tạm thời đóng cửa nếu phát hiện một người tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. (Mainichi/Yuki Noguchi)

Đại dịch làm việc tại nhà khi COVID buộc chăm sóc ban ngày, trường học đóng cửa ở Nhật Bản>>

OSAKA – Giữa lúc dịch coronavirus bùng phát, phóng viên Mainichi Shimbun này và là bà mẹ hai con hầu như không thể đi làm trong khi chăm sóc con tôi khi dịch bệnh bùng phát dẫn đến việc đóng cửa tạm thời các cơ sở và lớp học. Cố gắng làm việc từ xa trong khi dỗ dành một đứa trẻ đang khóc đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn — một tình huống mà nhiều bậc cha mẹ và người giám hộ khác gần đây đã gặp phải. Câu chuyện đầy đủ.Có thể xem ảnh chụp màn hình từ trang web “Nhóm làm việc nhà và chăm sóc trẻ em” của Chính quyền thành phố Tokyo.

Thời gian nam giới Tokyo làm việc nhà, chăm con không thay đổi giữa đại dịch, làm việc từ xa: học>>

TOKYO – Thời gian nam giới dành cho việc nhà và chăm sóc con cái không thay đổi nhiều kể từ trước và sau khi dịch coronavirus bùng phát ở Nhật Bản, mặc dù làm việc tại nhà đã trở nên phổ biến hơn đối với người lao động, một cuộc khảo sát của Chính quyền thành phố Tokyo đã chỉ ra. Câu chuyện đầy đủ.Gần ga JR Sakudaira ở thành phố Saku, tỉnh Nagano, các tòa nhà chung cư và tòa nhà thương mại đang được xây dựng, ảnh chụp vào ngày 27 tháng 1 năm 2022. (Mainichi/Mari Sakane)

Hỗ trợ tài chính hào phóng và làm việc từ xa đẩy nhanh quá trình di cư ra khỏi Tokyo do COVID gây ra>>

Số liệu thống kê về di cư trong nước năm 2021 do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản công bố vào ngày 28 tháng 1 cho thấy những người chuyển đến Tokyo đông hơn những người rời đi là 5.433 vào năm ngoái, giảm 25.692 so với năm trước – biên độ nhỏ nhất kể từ phương pháp tổng hợp hiện tại bao gồm cả người nước ngoài công dân bắt đầu vào năm 2014. Toàn bộ câu chuyện.Logo của Yahoo Japan Corp. được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

Yahoo Nhật Bản cho phép nhân viên sống ở bất cứ đâu trong nước trong bối cảnh làm việc từ xa đang lan rộng>>

TOKYO – Yahoo Japan Corp. sẽ cho phép nhân viên của mình sống ở bất kỳ đâu trên toàn quốc kể từ ngày 1 tháng 4, vì khoảng 90% trong số họ đã làm việc từ xa. Câu chuyện đầy đủ.Các nhân viên của Nippon Telegraph and Telephone Corp. ở Takasaki, tỉnh Gunma, liên lạc trực tuyến với những người ở thành phố Kyoto, để xác nhận các thủ tục chuẩn bị cho một thảm họa quy mô lớn, vào ngày 28 tháng 10 năm 2022. (Mainichi/Ryuko Tadokoro)

Nhiều công ty Nhật Bản chuyển cơ sở đến Gunma Pref. ít tai họa, thuận lợi>>

MAEBASHI – Nhiều công ty ở Nhật Bản đang chuyển chức năng của trụ sở chính hoặc cơ sở của họ đến tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, có lẽ vì khu vực này ít thiên tai hơn và có hệ thống giao thông thuận tiện, cũng như do sự phổ biến của hình thức làm việc từ xa giữa đại dịch coronavirus. Câu chuyện đầy đủ.Một văn phòng của Fujitsu Ltd., thưa thớt nhân viên do làm việc từ xa, được nhìn thấy ở phường Minato, Tokyo vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Mainichi/Shinnosuke Kyan)

Các công ty Nhật Bản tìm cách cân bằng phong cách làm việc khi nhóm kinh doanh nới lỏng các hướng dẫn về COVID>>

TOKYO – Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren) vào ngày 17 tháng 6 đã sửa đổi và đơn giản hóa rất nhiều các hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm đối với vi-rút corona. Điều này dựa trên tình hình lây nhiễm được cải thiện trong nước, nhưng điều gì sẽ xảy ra với hình thức làm việc từ xa của công ty, vốn đã phát triển theo đại dịch? Câu chuyện đầy đủ.


Từ khóa: Tua lại 2022: Từ văn phòng sân vận động đến cuộc di cư ở Tokyo, đại dịch biến đổi phong cách làm việc của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like