Tua lại năm 2022: Nội quy trường học nghiêm ngặt của Nhật Bản hạn chế màu tóc, màu quần lót và hẹn hò

Năm 2022 chứng kiến ​​rất nhiều bài báo về cách các trường học Nhật Bản thực hiện các quy tắc “đen”, hoặc những hạn chế nghiêm ngặt một cách vô lý đối với màu tóc hoặc quần lót của học sinh, hẹn hò và thậm chí cả những cuộc trò chuyện thân thiện trong bữa trưa. Nhưng JBAH cũng đã nhận thấy một sự thay đổi, trong đó các quy tắc như vậy được dỡ bỏ. Hãy xem 10 bài báo này và tìm hiểu điều gì đang diễn ra trong hệ thống trường học.

* * *

Một học sinh trung học có mái tóc màu nâu do bơi lội nhiều năm được nhìn thấy vào ngày 24 tháng 5 năm 2022. (Mainichi/Kenji Tatsumi)

Cô gái tóc nâu ở Nhật tố bị giáo viên cấp 3 giật tóc khi mắng cô vì màu tóc>>

KOBE – Một học sinh trung học 16 tuổi đã tố cáo rằng một giáo viên đã giật tóc cô ấy trong khi khiển trách cô ấy về những lọn tóc nâu của cô ấy, các nguồn tin thân cận với vấn đề đã nói với Mainichi Shimbun. Câu chuyện đầy đủ.Cha mẹ của nguyên đơn được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở phường Chuo của thành phố Kumamoto sau phán quyết của Tòa án quận Kumamoto vào ngày 30 tháng 5 năm 2022. (Mainichi/Yuki Kurisu)

Tòa án Nhật bác đơn kiện của nam thanh niên nghỉ học vì ‘truyền thống’ cạo đầu >>

KUMAMOTO – Một tòa án quận ở đây vào ngày 30 tháng 5 đã bác bỏ vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại chống lại Chính quyền tỉnh Kumamoto, trong đó một nguyên đơn 20 tuổi tuyên bố anh ta bỏ học cấp ba sau khi bị buộc phải cạo đầu vì “truyền thống câu lạc bộ của trường” và sau đó phát triển trầm cảm. Câu chuyện đầy đủ.Ảnh hồ sơ này cho thấy một tòa nhà có Quận Tokyo và các tòa án cấp cao ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

Cựu học sinh trung học bị yêu cầu bỏ học vì hẹn hò với bạn cùng lớp thắng kiện trong vụ kiện ở Tokyo>>

TOKYO — Một tòa án đã ra phán quyết vào ngày 30 tháng 11 rằng một trường trung học tư thục ở đây đã vi phạm luật khi khuyên một nữ sinh bỏ học vì vi phạm nội quy của trường về việc hẹn hò, và yêu cầu ban điều hành trường phải trả cho người phụ nữ này khoảng 970.000 yên (khoảng .$7.000) tiền bồi thường. Câu chuyện đầy đủ.Một tờ đơn thỉnh cầu kêu gọi Chính quyền thành phố Nagaokakyo cho phép học sinh mặc quần áo để kiểm tra sức khỏe tại trường được nhìn thấy ở Phường Kamigyo của Kyoto vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Ryo Chatani)

Đừng bắt JBAH cởi đồ: Trẻ em, phụ huynh bày tỏ lo ngại về việc kiểm tra bán khỏa thân ở trường học ở Nhật Bản>>

KYOTO – Học sinh và phụ huynh ở Nhật Bản đang bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về việc học sinh trước đây được hướng dẫn cởi quần áo đến thắt lưng để kiểm tra sức khỏe ở trường tiểu học và trung học cơ sở, nói rằng đó có thể là một trải nghiệm đáng xấu hổ hoặc thậm chí đau thương đối với một số trẻ em. Câu chuyện đầy đủ.Các thành viên của ủy ban quyền trẻ em của Hiệp hội luật sư Chiba trình bày kết quả khảo sát nội quy trường học của họ tại phường Chuo của thành phố Chiba vào ngày 1 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Tatsuya Naganuma)

65% thành phố ở tỉnh Nhật Bản có nội quy trường học ‘đồ lót trắng’: khảo sát>>

CHIBA – Khoảng 65% thành phố ở tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, có trường trung học cơ sở công lập quy định về màu quần lót, một cuộc khảo sát về các quy tắc trường học gây tranh cãi đã tiết lộ. Câu chuyện đầy đủ.Áo tắm dài tay “Shine Guard” của Footmark Corp. được nhìn thấy ở phường Sumida, Tokyo vào ngày 7 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Maki Nakajima)

Quy định của trường học Nhật Bản về việc sử dụng thiết bị bảo hộ khi học bơi khiến phụ huynh bối rối>>

TOKYO – Trong khi các lớp học bơi đã được nối lại lần đầu tiên tại nhiều trường học ở Nhật Bản sau ba năm, phụ huynh đã bối rối về các quy tắc của một số trường liên quan đến việc sử dụng các bảo vệ phát ban, yêu cầu họ nộp bài hoặc nói chuyện với hiệu trưởng để đạt được sự cho phép. Câu chuyện đầy đủ.Học sinh được nhìn thấy đang ăn trưa trong im lặng tại Trường tiểu học Kego ở thành phố Fukuoka vào ngày 9 tháng 6 năm 2022. (Mainichi/Noriko Tokuno)

Bộ giáo dục Nhật Bản cho phép học sinh nói chuyện trong khi ăn trưa tại trường>>

Bộ giáo dục Nhật Bản đã đưa ra thông báo vào ngày 29/11 xác nhận rằng học sinh được phép nói chuyện với nhau trong giờ ăn trưa nếu các trường thực hiện các biện pháp đối phó COVID-19 phù hợp. Câu chuyện đầy đủ.(Những hình ảnh đẹp)

Trường trung học công lập ở phía tây Nhật Bản giới thiệu quần culottes như một lựa chọn đồng phục>>

SHISO, Hyogo — Một trường trung học ở thành phố phía tây Nhật Bản này sẽ giới thiệu quần culottes có váy xẻ làm đồng phục từ năm học 2023 bắt đầu vào tháng Tư. Câu chuyện đầy đủ.Bức ảnh ngày 12 tháng 3 năm 2021 này cho thấy các giấy tờ mà một số trường trung học ở thành phố Tokyo yêu cầu học sinh nộp để chứng minh rằng tóc của họ có màu nâu hoặc xoăn tự nhiên. (Mainichi/Hitomi Saikawa)

Quy định về màu quần lót, tóc đen sẽ bị bãi bỏ tại các trường trung học công lập Tokyo vào năm 2022>>

TOKYO – Các quy tắc trường học gây tranh cãi bao gồm màu đồ lót và nhuộm tóc đen sẽ bị bãi bỏ khỏi các trường trung học công lập và các cơ sở giáo dục khác do Chính quyền thành phố Tokyo điều hành trong năm học 2022, Mainichi Shimbun đã biết. Câu chuyện đầy đủ.(Những hình ảnh đẹp)

Hiệu trưởng trường học Nhật Bản chia sẻ góc nhìn hậu trường về chính sách triệt để ‘không có quy tắc’>>

TOKYO — Khi các nội quy trường học nghiêm ngặt một cách vô lý tiếp tục gây tranh cãi ở Nhật Bản, một trường trung học cơ sở ở Tokyo đã loại bỏ hoàn toàn các quy tắc. Mainichi Shimbun đã phỏng vấn Yuichi Kudo, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Yokohama Soei, người cũng đã đưa ra chính sách không làm bài tập về nhà, không kiểm tra tại Trường THCS Kojimachi, để hỏi ông về lý do tại sao các quy tắc đã bị bãi bỏ trong thời gian ông làm hiệu trưởng tại Kojimachi. Câu chuyện đầy đủ.


Từ khóa: Tua lại năm 2022: Nội quy trường học nghiêm ngặt của Nhật Bản hạn chế màu tóc, màu quần lót và hẹn hò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like