Tuần hành im lặng chống lại việc sửa đổi luật nhập cư Nhật Bản được tổ chức tại Tokyo

Những người biểu tình tuần hành ở Phường Chuo của Tokyo để phản đối đề xuất sửa đổi Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn, vào ngày 21 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Yohei Koide)


Mọi người tuần hành ở Phường Chiyoda của Tokyo để phản đối đề xuất sửa đổi Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn, vào ngày 21 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Yoshiya Goto)

TOKYO – Khoảng 100 người đã tuần hành trong một cuộc biểu tình ngày 21 tháng 4 ở trung tâm thành phố Tokyo phản đối dự luật sửa đổi luật nhập cư của Nhật Bản hiện đang được cân nhắc trong Chế độ ăn kiêng, với những người tham gia giơ cao thông điệp như “Bị giam giữ lâu là tra tấn!” và, “Chúng tôi phản đối việc sửa đổi luật nhập cư vì điều tồi tệ hơn.”

Cuộc tuần hành do các luật sư và nhà hoạt động ủng hộ người tị nạn tổ chức. Để ngăn chặn sự lây lan của virus coronavirus, những người biểu tình bao gồm cả sinh viên và người xin tị nạn ở Nhật Bản đã đi bộ trong im lặng trên các con phố giữa Công viên Hibiya và Ginza, nơi họ bắt gặp ánh mắt của người qua đường và người mua sắm.

Chính phủ Nhật Bản đã đệ trình dự thảo sửa đổi lên Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn trong phiên họp Chế độ ăn uống đang diễn ra. Nó được cho là nhằm mục đích giải quyết các vấn đề xung quanh việc giam giữ lâu dài tại các cơ sở nhập cư của công dân nước ngoài được chấp hành lệnh trục xuất.

Mặc dù dự luật sẽ thiết lập một hệ thống “biện pháp giám sát” cho phép mọi người sống bên ngoài các trung tâm giam giữ, những cá nhân không tuân theo lệnh trục xuất sẽ phải chịu hình phạt và những người nộp đơn xin quy chế tị nạn ba lần trở lên có thể bị trục xuất. Vì dự luật không đưa ra giới hạn về việc giam giữ hoặc xem xét tư pháp các trường hợp, các chuyên gia nhân quyền tại Liên Hợp Quốc đã chỉ trích nó.

Liên quan đến một phụ nữ Sri Lanka đã chết vào tháng 3 ở tuổi 33 khi bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, một số người biểu tình đã có biển báo: “Không thể thông qua sửa đổi luật nhập cư mà không điều tra xem cô ấy chết như thế nào!” và “Vì một xã hội mà cô ấy lẽ ra có thể sống.”

Kei Ota, một vũ công 31 tuổi, người đã biết về dự luật sửa đổi từ một video trên YouTube, đã tham gia tuần hành sau khi xem một bài đăng trên Twitter. Vũ công nói: “Tôi không muốn những người đến Nhật Bản phải vất vả. Tôi muốn nhiều người biết hơn về vấn đề sửa đổi luật nhập cư”.

Luật sư Koichi Kodama, người đã tham gia phiên họp của Ủy ban Tư pháp Hạ viện với tư cách là nhân chứng không rõ mặt trong cuộc tranh luận về dự luật tại ủy ban, nói với Mainichi Shimbun, “Các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục, nhưng chúng tôi không thể lạc quan.” Ông nói thêm, “Cuộc biểu tình (hôm nay) được tổ chức trong thời gian rất ngắn, nhưng những người đồng cảm (với tình hình) đã tập hợp lại và chúng tôi đã thấy nhiều phản ứng hơn trên Twitter. Những tiếng nói đó thay đổi hành động của các nhà lập pháp và thời gian dành cho việc cân nhắc dự luật. Chúng tôi sẽ làm việc (để phản đối dự luật) cho đến khi kết thúc. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ran Kanno, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Tuần hành im lặng chống lại việc sửa đổi luật nhập cư Nhật Bản được tổ chức tại Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like