Túi giấy dễ tiêu hóa thân thiện với hươu được phát triển ở Nhật Bản

Bức ảnh ngày 10 tháng 5 năm 2020 này cho thấy những con nai trong khuôn viên của chùa Todai-ji ở Nara, miền tây Nhật Bản. (Kyodo)

NARA, Nhật Bản (Kyodo) – Những con nai hoang dã tại Công viên Nara ở miền tây Nhật Bản, một điểm thu hút khách du lịch lớn, thường phải chịu cảnh ăn phải túi nhựa do du khách bỏ đi, nhưng các công ty địa phương hiện đã thành công trong việc phát triển túi giấy mà động vật có thể tiêu hóa.

Theo một trong ba nhà phát triển, những chiếc túi thân thiện với hươu nai sử dụng giấy làm từ cám gạo và do đó ít gây nguy hiểm cho sức khỏe hơn nếu chúng được ăn.

Hidetoshi Matsukawa, chủ tịch của một trong những nhà phát triển có tên là Naraism, cho biết: “Chúng tôi đã làm tờ báo với hình ảnh con nai. “Du lịch ở Nara được hỗ trợ bởi những con hươu và chúng tôi sẽ bảo vệ chúng, đồng thời quảng bá những chiếc túi như một thương hiệu cho nền kinh tế Nara.”

Những chiếc túi ni lông do du khách vứt bỏ là mối đe dọa đối với những con hươu trú ngụ trong và xung quanh công viên rộng lớn. Năm ngoái, người ta lấy được hàng loạt đống rác và gói nhựa lộn xộn từ dạ dày của một số con hươu chết.

Hơn 1.000 con hươu đi lang thang trong công viên và du khách được phép cho chúng ăn bánh quy giòn không đường và tiêu hóa cho hươu, hay còn gọi là “shika sembei.”

Bánh quy được bán ở các cửa hàng gần đó và không dùng bao ni lông. Nhưng một số khách du lịch dường như đang cho họ những món ăn nhẹ khác được lấy từ túi nhựa.

Các túi có thể tiêu hóa được làm bằng cám gạo – một thành phần trong bánh quy hươu – và bột giấy tái chế từ các gói sữa. Theo công ty có trụ sở tại thị trấn Tawaramoto, tỉnh Nara, chúng dễ bị hòa tan trong nước và kém bền hơn giấy bình thường.

Vì loại giấy mới được thiết kế để an toàn nhất có thể cho loài hươu, nên việc phát triển sản phẩm sẽ dẫn đến một số vấn đề, chẳng hạn như xử lý bề mặt không phủ bột của giấy khiến máy in bị tắc nghẽn, Matsukawa, 43 tuổi, cho biết.

Ngân hàng Nara Chuo Shinkin, một tổ chức tài chính hợp tác cũng có trụ sở tại thị trấn, cách công viên ở thành phố Nara khoảng 30 phút lái xe, đã mua 3.000 chiếc túi thân thiện với hươu để hỗ trợ nỗ lực của các công ty địa phương, Teruo Nakata điều hành. nói.

Ngân hàng đã đưa những chiếc túi cho khách hàng của mình để giúp họ mang theo tài liệu và chúng đã trở thành một mặt hàng được nhắc đến nhiều trong khu vực, người đàn ông 63 tuổi cho biết.

Từ khóa: Túi giấy dễ tiêu hóa thân thiện với hươu được phát triển ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like