Tương lai của khoai tây chiên? Fukushima Pref. cửa hàng burger kiểm tra robot phục vụ đường ống nóng


Robot cánh tay có thể tự động nấu khoai tây chiên được nhìn thấy trong hình ảnh này được chụp tại một “chi nhánh phòng thí nghiệm” của Bexburger ở Minamisoma, tỉnh Fukushima, vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. Nhân viên đảm nhận nhiệm vụ nêm gia vị và đóng gói. (Mainichi / Shuji Ozaki)


Robot cánh tay có thể tự động nấu khoai tây chiên di chuyển thức ăn lên bệ sau khi nấu chín, trong hình ảnh này được chụp tại “chi nhánh phòng thí nghiệm” Bexburger ở Minamisoma, tỉnh Fukushima, vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Shuji Ozaki)

MINAMISOMA, Fukushima – Một công ty có trụ sở tại Tokyo nổi tiếng với việc phát triển robot soba đã được giới thiệu tại các ga tàu ở thủ đô đã bắt đầu thử nghiệm một cánh tay robot làm khoai tây chiên tại một nhà hàng bánh mì kẹp thịt ở đây.

Cho đến tháng 2 năm 2022, người dân ở Minamisoma, tỉnh Fukushima, sẽ có thể ăn thử khoai tây chiên – được phục vụ bởi robot được phát triển tại Connected Robotics Inc. – và bánh mì kẹp thịt miễn phí. Công ty đã bắt đầu thử nghiệm robot vào ngày 4 tháng 11, nhằm mục đích đưa robot vào sử dụng tại các cửa hàng vào năm tới và nó cũng đang để mắt đến việc phát triển một nhà sản xuất bánh mì kẹp thịt. Nó tuyên bố cửa hàng bánh mì kẹp thịt là cửa hàng đầu tiên ở Nhật Bản nơi con người và robot làm việc cùng nhau.

Cửa hàng mới được điều hành bởi cửa hàng bánh mì kẹp thịt mang đi Bexburger, khởi đầu ở khu phố Kichijoji của Tokyo. Nó được thiết lập bên trong một cấu trúc giống như container được xây dựng trong bãi đậu xe của một trung tâm mua sắm Minamisoma. Ở đó, phía sau ba nhân viên làm bánh mì kẹp thịt và đóng gói khoai tây chiên, robot hoạt động yên tĩnh. Nó lấy những giỏ khoai tây chiên đầy ắp bởi nhân công của con người và đưa chúng vào lò chiên. Sau khi thỉnh thoảng lắc giỏ để làm lỏng khoai tây chiên, nó hoàn thành chiên ngập dầu, nhấc giỏ ra, để ráo dầu và chuyển đến trạm đóng bao – một bệ được trang bị máy sưởi. Nó có thể sản xuất tới 120 phần ăn một giờ, tương đương với một nửa lao động của một công nhân.

Bexburger coi tiền đồn Minamisoma của mình như một “cửa hàng trong phòng thí nghiệm” và nó đang cung cấp cho người dân các bữa ăn miễn phí dựa trên hệ thống đặt trước trong khi vẫn tiếp tục xem xét hương vị, chất lượng và cách máy hoạt động với con người, trong số các vấn đề khác.

Cửa hàng của tỉnh Fukushima sử dụng các khoản trợ cấp được cung cấp liên quan đến Khuôn khổ Đổi mới Bờ biển, nhằm mục đích thúc đẩy các ngành công nghiệp mới ở bờ biển của tỉnh Fukushima như một phần của nỗ lực phục hồi sau trận Động đất Đại Đông Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011 và sự cố tan chảy tại Công ty Điện lực Tokyo Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Holdings. Từ năm sau, robot sẽ được giới thiệu tại cửa hàng Kichijoji của Bexburger và các cửa hàng khác trong khu vực thủ đô, và có kế hoạch thử nghiệm một robot làm bánh burger tại cửa hàng trong phòng thí nghiệm.

Các robot soba tại trạm của Connected Robotics bắt đầu thử nghiệm tại chỗ vào năm 2020 và hiện chúng đang được sử dụng tại ga JR Higashi-Koganei ở Tokyo và ga JR Kaihimmakuhari ở tỉnh Chiba lân cận. Giám đốc điều hành công ty Tetsuya Sawanobori cho biết: “JBAH đã đưa công việc kinh doanh phát triển với niềm tin rằng JBAH muốn sử dụng sức mạnh của robot để cách mạng hóa nhà bếp. có thể giảm bớt gánh nặng cho người lao động ở mức độ nào. ”

Masamaro Hanamitsu, người đứng đầu Bexburger, nói với Mainichi Shimbun: “Thật ngạc nhiên khi JBAH đạt đến mức độ mà robot có thể thực hiện các chuyển động tinh tế như lắc khoai tây chiên. JBAH muốn Minamisoma là điểm khởi đầu để tạo ra một loại cửa hàng thế giới vẫn chưa nhìn thấy. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuji Ozaki, Cục địa phương Minamisoma)

Từ khóa: Tương lai của khoai tây chiên? Fukushima Pref. cửa hàng burger kiểm tra robot phục vụ đường ống nóng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

46 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like