Tưởng nhớ 36 công nhân của Hãng phim hoạt hình Kyoto thiệt mạng trong vụ tấn công đốt phá năm 2019

Chủ tịch Công ty Hoạt hình Kyoto Hideaki Hatta cúi đầu vào ngày 18 tháng 7 năm 2022, khi ông đến địa điểm tổ chức lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong một cuộc tấn công đốt phá ở Kyoto, miền tây Nhật Bản. (Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Một lễ tưởng niệm đã được tổ chức tại Kyoto vào thứ Hai để tưởng nhớ 36 nghệ sĩ và những người khác đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công đốt phá xưởng phim hoạt hình Nhật Bản Kyoto Animation Co. ba năm trước.

Cuộc tấn công nhằm vào công ty được biết đến với hàng loạt tác phẩm anime nổi tiếng, bao gồm cả “K-On!” và “The Melancholy of Haruhi Suzumiya,” đã gây sốc cho nhiều người hâm mộ trong và ngoài nước, những người trìu mến gọi studio là “KyoAni”.

Dịch vụ được tổ chức trên địa điểm có Studio số 1 của công ty ở Phường Fushimi, Kyoto, trong khi một video kỷ niệm được phát trực tuyến trên YouTube cho người hâm mộ và những người khác. Công ty đã kêu gọi người hâm mộ hạn chế truy cập trang web trực tiếp để tránh lây nhiễm coronavirus.

Khi vụ tấn công xảy ra vào sáng ngày 18 tháng 7 năm 2019, 70 công nhân đang ở bên trong xưởng. Trong số đó, 36 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương ở các mức độ khác nhau. Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, đây vẫn là vụ án giết người hàng loạt tồi tệ nhất mà đất nước từng chứng kiến ​​kể từ năm 1989.

“Với nỗi đau trong lòng, JBAH đã sản xuất hình ảnh động trong khi hỗ trợ lẫn nhau và đã tiếp tục tiến lên từng ngày kể từ đó”, công ty cho biết trong một tuyên bố vào đầu tháng này.

“JBAH chân thành bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm và hỗ trợ liên tục của các bạn.”

Người bị nghi là kẻ đốt phá, Shinji Aoba, 44 tuổi, được cho là đã đổ xăng và phóng hỏa ngay trong khuôn viên của trường quay. Anh ta tự bị bỏng nặng và phải trải qua quá trình điều trị nâng cao trước khi bị bắt vào tháng 5 năm 2020.

Aoba cuối cùng bị truy tố vì nhiều tội danh như giết người và đốt phá, nhưng phải mất khoảng nửa năm giám định tâm thần các công tố viên mới kết luận rằng anh ta có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về vụ tấn công. Tuy nhiên, không có ngày nào được ấn định để bắt đầu phiên tòa của anh ta.

Từ khóa: Tưởng nhớ 36 công nhân của Hãng phim hoạt hình Kyoto thiệt mạng trong vụ tấn công đốt phá năm 2019

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like