Tuyên bố súp miso ‘giảm béo’ khiến công ty Osaka bị cơ quan giám sát người tiêu dùng phạt nặng

Súp Miso-Shiru của Tiến sĩ mà công ty tuyên bố sẽ giúp mọi người giảm cân mà không cần hạn chế ăn kiêng nghiêm ngặt được minh họa trong ảnh hồ sơ ngày 5 tháng 4 năm 2022 này. (Mainichi/Rikka Teramachi)

TOKYO – Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Nhật Bản đã phạt một công ty có trụ sở tại Osaka 5,3 triệu yên (khoảng 38.400 USD) vì vi phạm luật chống quảng cáo gây hiểu lầm, sau khi công ty này tuyên bố mọi người có thể giảm cân chỉ bằng cách ăn súp miso của công ty này.

Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng Nhật Bản cho biết W-Endless Co. đã tuyên bố trên trang web của mình từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020 rằng chỉ cần ăn súp “Dr. Miso-Shiru”, mọi người có thể giảm cân mà không cần bất kỳ hạn chế ăn uống hay tập thể dục nghiêm ngặt nào. Cơ quan này đã ra lệnh cho công ty vào tháng 4 năm 2022 để ngăn chặn công ty lặp lại các hành vi sai trái.

Công ty nói với Mainichi Shimbun, “JBAH thực hiện nghiêm túc lệnh (thanh toán tiền phạt) này và sẽ làm việc để tăng cường hơn nữa việc tuân thủ và ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayami Abe, Ban Tin tức Lối sống, Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Tuyên bố súp miso ‘giảm béo’ khiến công ty Osaka bị cơ quan giám sát người tiêu dùng phạt nặng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like