Tuyến đường sắt đẹp như tranh vẽ của Nhật Bản mở cửa trở lại hoàn toàn sau 11 năm

Một chuyến tàu của Tuyến Tadami băng qua một trong những cây cầu đã được khôi phục dọc tuyến, vào ngày đầu tiên sau 11 năm toàn tuyến đi vào hoạt động, ở Kaneyama, tỉnh Fukushima, vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

FUKUSHIMA (Kyodo) – Một tuyến đường sắt địa phương chạy dọc các tỉnh Fukushima và Niigata, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, đã mở cửa trở lại hoàn toàn vào thứ Bảy, hơn 11 năm sau khi đoạn đường ray dài 27,6 km không thể sử dụng được do mưa xối xả.

Nhiều người tụ tập để đi hoặc chứng kiến ​​những chuyến tàu chật cứng trên tuyến JR Tadami đẹp như tranh vẽ, tuyến này đang sử dụng dịch vụ xe buýt thay thế giữa các ga Aizu-Kawaguchi và Tadami kể từ khi ba cây cầu kim loại bắc qua sông Tadami bị cuốn trôi trong trận mưa như trút nước vào tháng 7 năm 2011.


Mọi người chào đón một chuyến tàu của Tuyến Tadami khi nó đến ga Aizu-Kawaguchi trong ngày đầu tiên các dịch vụ đã được khôi phục trở lại một đoạn của tuyến sau 11 năm gián đoạn, ở Kaneyama, tỉnh Fukushima, vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

Tuyến đường dài 135,2 km chạy từ Aizu-Wakamatsu ở tỉnh Fukushima và ga Koide ở Uonuma, tỉnh Niigata, xuyên qua núi và qua sông ở vùng nông thôn Nhật Bản, mang đến khung cảnh nông thôn ngoạn mục.

Việc khôi phục đạt được một phần do yêu cầu của địa phương, với JR East ban đầu kêu gọi tiếp tục sử dụng xe buýt.

Khoảng 9 tỷ yên (62 triệu USD) chi phí trùng tu đã được chính phủ quốc gia trợ cấp một phần, JR East và chính quyền tỉnh và địa phương cũng sẽ giảm chi phí. Mặc dù người ta hy vọng rằng hoạt động trở lại đầy đủ của tuyến sẽ khuyến khích du lịch, nó xuất hiện khi mối quan tâm tăng lên về việc làm thế nào để duy trì các chuyến tàu địa phương thua lỗ.

Vào ngày mở cửa trở lại, một dịch vụ đông đúc lúc 7:11 sáng từ ga Koide đến ga Aizu-Wakamatsu đã chạy được toàn bộ tuyến đường, nhưng chuyến tàu sáng sớm đi theo hướng ngược lại đã dừng lại sau khi phanh khẩn cấp được kích hoạt và xung quanh 210 hành khách đã phải sử dụng dịch vụ xe buýt thay thế.


Bức ảnh tổng hợp này được chụp từ một chiếc trực thăng của Kyodo News cho thấy một cây cầu trên Tuyến Tadami đã bị sập, phần trên cùng, trong cơn mưa xối xả vào ngày 30 tháng 7 năm 2011, và cây cầu mới được khôi phục, phần dưới, vào ngày đầu tiên hoạt động hoàn chỉnh trong 11 năm ở Kaneyama , Tỉnh Fukushima, vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

Dịch vụ này đã bị dừng trong khoảng 4 giờ, khiến Chủ tịch Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản Yuji Fukasawa, người đã tham dự một sự kiện để kỷ niệm việc mở cửa trở lại ở thị trấn Tadami phải gửi lời xin lỗi.

Bất chấp sự gián đoạn, sự hồi sinh của tuyến đường sắt là một ngày đáng mừng đối với nhiều người. Tại ga Aizu-Shiozawa, một trong những ga dọc khu vực mới được khôi phục, nhân viên bưu điện Teiko Kanke nói: “Khi tôi nghĩ rằng nó cuối cùng đã hoạt động trở lại, tôi cảm thấy rất xúc động.”

Shinichi Nagai, đến từ Sapporo ở quận cực bắc của Hokkaido, là một trong số những hành khách trên chuyến tàu kỷ niệm đến muộn khoảng hai giờ ở ga Tadami từ Aizu-Wakamatsu. Anh ấy vẫn còn nhiệt tình, anh ấy nói, “Sông Tadami năng động thực sự rất đẹp, và thật tuyệt khi thấy người dân địa phương vẫy tay chào tàu.”

Nhưng một số người dân địa phương ít hào hứng với sự trở lại của chuyến tàu, chỉ chạy ba tuyến đầu cuối mỗi bên tuyến mỗi ngày, với một số người nói với Kyodo News rằng họ không thực sự sử dụng nó, và những chiếc xe hơi nhiều hơn tiện lợi.

Từ khóa: Tuyến đường sắt đẹp như tranh vẽ của Nhật Bản mở cửa trở lại hoàn toàn sau 11 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like