Tuyến JR Yamanote của Tokyo tạm dừng một phần, giảm dịch vụ vào ngày 7-8 tháng 1

Các chuyến tàu trên Tuyến JR Yamanote, với vòng ngoài ở bên trái và vòng trong ở bên phải, được nhìn thấy tại Ga Hamamatsucho trong ảnh hồ sơ năm 2019 này. (Mainichi)

TOKYO – Tuyến đường vòng ngoài của Tuyến JR Yamanote từ Ga Osaki đến Ga Ikebukuro sẽ bị đình chỉ cả ngày vào ngày 7 và 8 tháng 1 do công việc chuyển đổi đường ray tại Ga Shibuya.

Vòng trong và các phần khác của vòng ngoài của Tuyến Yamanote, chạy quanh trung tâm Tokyo, cũng sẽ giảm số lượng dịch vụ. Khoảng 530.000 hành khách dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng và Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) đang kêu gọi sử dụng các phương tiện vận chuyển thay thế hoặc các tuyến đường chuyển hướng.

Theo JR East, chỉ khoảng 30 đến 40% tần suất dịch vụ thông thường sẽ được cung cấp trên khu vực không bị treo của vòng ngoài giữa các ga Ikebukuro và Osaki. Ở tuyến trong, khoảng 70% dịch vụ thông thường sẽ được cung cấp giữa hai nhà ga đó.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng các đường ray vận chuyển hàng hóa của Tuyến Yamanote để khai thác các chuyến tàu tạm thời giữa các ga Osaki và Shinjuku với các điểm dừng tại các ga Ebisu và Shibuya, đồng thời sẽ có thêm các chuyến tàu chạy trên Tuyến JR Saikyo và Tuyến Rinkai giữa Shin-Kiba và Akabane trạm.

Công việc dự kiến ​​kéo dài khoảng 53 tiếng rưỡi từ 10 giờ tối ngày 6 tháng 1 đến chuyến tàu đầu tiên vào ngày 9 tháng 1, là một phần của công việc cải tiến tại ga Shibuya bắt đầu vào năm 2015. bệ vòng trong, bệ vòng ngoài sẽ bị dỡ bỏ và các đường vòng ngoài sẽ được di chuyển đến vị trí đó. Sau đó, nền tảng vòng trong hiện tại sẽ được mở rộng thêm tới 3,1 mét để biến nền tảng bên ngoài và bên trong thành một.

Công việc chuyển đổi đường ray tại Ga Shibuya cũng được thực hiện vào tháng 10 năm 2021 và một phần tuyến đường vòng trong của Tuyến Yamanote đã bị tạm dừng trong hai ngày. Cùng với công việc đó vào năm 2021, thời gian tạm dừng mới nhất sẽ là thời gian tạm dừng dài nhất trên Tuyến Yamanote do công việc xây dựng kể từ khi JR East được thành lập vào năm 1987.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tuyến JR Yamanote của Tokyo tạm dừng một phần, giảm dịch vụ vào ngày 7-8 tháng 1

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like