Tuyển thủ shogi Nhật Bản bị loại vì không đeo mặt nạ khi khiếu nại, tìm kiếm trận tái đấu

Amahiko Sato, một kỳ thủ shogi hạng chín, được nhìn thấy trong ảnh tập tin này. (Mainichi / Susumu Maruyama)

TOKYO – VĐV Shogi Amahiko Sato, người đã bị truất quyền thi đấu vào tháng 10 vì bỏ mặt nạ trong một thời gian dài trong một trận đấu, đã đệ đơn khiếu nại lên ban điều hành Hiệp hội Shogi Nhật Bản vào ngày 1 tháng 11, Sato thông báo trên Twitter cùng ngày với một bản sao của tài liệu khiếu nại được đính kèm trên dòng tweet của anh ấy.

Hiệp hội shogi đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 31 tháng 10 rằng kỳ thủ hạng chín đã thua trận đấu ngày 28 tháng 10 “do bị truất quyền thi đấu dựa trên các quy tắc tạm thời sau khi anh ta gỡ mặt nạ của mình trong khoảng nửa giờ hai lần.” Theo quy định, người chơi không hài lòng với quyết định có thể gửi đơn khiếu nại trong vòng một tuần sau trận đấu và Sato đã khiếu nại lên hiệp hội dựa trên điều khoản này. Anh ta đã yêu cầu hủy bỏ phán quyết truất quyền thi đấu và yêu cầu một trận tái đấu. Sato cũng yêu cầu hiệp hội sửa đổi các quy tắc của nó.

Trong tuyên bố khiếu nại, Sato thừa nhận đã không đeo mặt nạ trong một khoảng thời gian, nói: “Sẽ vô cùng hối hận nếu hành động của tôi khiến đối thủ của tôi mất tập trung. Tôi thành thật xin lỗi vì đã làm phiền người giữ danh hiệu Oza, Takuya Nagase. đã chơi với tôi. ” Đồng thời, Sato cho rằng phán quyết truất quyền thi đấu là kết quả của việc “áp dụng sai cách giải thích của các quy tắc, và nó thiếu tính hợp lý và công bằng một cách đáng kể.”

Ông lưu ý rằng các quy tắc tạm thời được thiết lập sau khi một số tuyển thủ shogi tham gia vào các trận đấu trong khi cố tình không đeo mặt nạ, và lập luận rằng các quy tắc đó là để “ngăn không cho người chơi cố ý không đeo mặt nạ.” Sato khẳng định trong văn bản của mình rằng anh không có ý từ chối đeo mặt nạ bằng cách tháo nó ra, mà chỉ đơn giản là “đã mắc lỗi do sơ suất” khi anh quá tập trung vào trận đấu để đeo mặt nạ của mình.

Sato tiếp tục nói rằng nếu một cầu thủ từ chối đeo mặt nạ ngay cả khi họ được thúc giục đeo nó, thì có thể cho rằng họ không cố ý đeo nó, nhưng trong trận đấu gần đây nhất của anh ấy, anh ấy đã không được cảnh báo. Ông cho rằng phán quyết truất quyền thi đấu dựa trên việc hiểu sai điều khoản đeo mặt nạ. Hơn nữa, Sato nói, “Tôi đã bị tước quyền tiếp tục trong trận đấu, điều quan trọng nhất đối với bất kỳ người chơi shogi nào, và khi so sánh trọng lượng của những gì tôi đã mất và bản thân hành vi vi phạm, hình phạt là quá mất cân bằng.”

Ông cũng yêu cầu các quy tắc tạm thời phải cụ thể hơn về các tiêu chí về cách chúng được áp dụng, lập luận rằng không có tiêu chuẩn nào cho những gì sẽ được coi là vi phạm và chúng được sửa đổi để tuân thủ mục đích ngăn ngừa lây nhiễm. Ngoài ra, Sato yêu cầu hiệp hội shogi làm rõ khi nào các quy tắc tạm thời sẽ được sửa đổi hoặc bãi bỏ.

Trong khi đó, hiệp hội shogi tuyên bố rằng họ đã thông báo cho người chơi rằng hành động tháo mặt nạ trong trận đấu sẽ bị ban quản trị phán xét, trừ khi hành động đó được thực hiện khi người chơi đang ăn uống, hoặc khoảng cách từ 2 mét trở lên được đảm bảo. với những người khác trong phòng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Susumu Maruyama, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Tuyển thủ shogi Nhật Bản bị loại vì không đeo mặt nạ khi khiếu nại, tìm kiếm trận tái đấu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like