Tuyết kỷ lục ở Nhật khiến tài xế mắc kẹt qua đêm

Các phương tiện bị kẹt xe do tuyết rơi dày trên đường cao tốc Hokuriku ở tỉnh Niigata vào sáng ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Ảnh do East Nippon Expressway Co./Kyodo cung cấp)

NIIGATA, Nhật Bản (Kyodo) – Tuyết rơi kỷ lục ở các thành phố ven biển phía tây bắc Tokyo đã khiến hàng trăm phương tiện mắc kẹt qua đêm trên đường cao tốc đồng thời làm gián đoạn dịch vụ xe lửa địa phương và gây mất điện vào thứ Ba.

Với việc các tài xế bị mắc kẹt trong tuyết dày trên hai quốc lộ, tỉnh Niigata đã yêu cầu Lực lượng Phòng vệ cứu trợ thảm họa giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Kashiwazaki và các thành phố khác.

Bộ trưởng giao thông Nhật Bản cho biết chính phủ đặt mục tiêu giải quyết tình trạng tắc nghẽn trên đường cao tốc ở Kashiwazaki, nhưng chính quyền địa phương cho biết hiện không có triển vọng cải thiện tình hình trên các đoạn khác, với tình trạng tắc đường cũng xảy ra trên đường cao tốc phục vụ Nagaoka và Ojiya.

Ít nhất 800 ô tô và xe tải đã bị mắc kẹt ở Kashiwazaki vào khoảng 1 giờ sáng thứ Ba. Theo các nhà chức trách, con số này đã giảm xuống còn khoảng 300 phương tiện ba giờ sau đó khi công việc dọn tuyết tiếp tục diễn ra suốt đêm.

Kumi Miyazawa, một giáo viên tiểu học 52 tuổi, cho biết cô đã trải qua một đêm mất ngủ vì kẹt xe bắt đầu từ chiều thứ Hai. Dù ở đó hơn 15 tiếng nhưng đến sáng thứ Ba, xe của cô mới di chuyển được 50m.

Cô ấy nói, những người lái xe đã hỗ trợ lẫn nhau, với một số người đang cố gắng xúc một chiếc ô tô bị mắc kẹt trong tuyết. Cô cho biết một văn phòng công ty gần đó đã phân phát đồ uống và cho mọi người sử dụng phòng tắm của công ty.

“Tôi không biết liệu mình có thể vượt qua điều này hay không ngay cả khi tôi tiếp tục chờ đợi (con đường mở ra)”, cô nói.

Tuyết rơi dày cũng gây ra tình trạng mất điện ở nhiều khu vực và làm gián đoạn dịch vụ xe lửa.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết họ đã tạm dừng nhiều dịch vụ địa phương từ các chuyến tàu đầu tiên trong ngày.

Trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến sáng thứ Ba, tuyết rơi dày 87 cm đã được quan sát thấy ở Uonuma trong tỉnh, trong khi tuyết dày 76 cm được nhìn thấy ở Nagaoka và 72 cm ở Kashiwazaki.

Từ khóa: Tuyết kỷ lục ở Nhật khiến tài xế mắc kẹt qua đêm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like