Tuyết rơi dày đặc khắp Nhật Bản, các thành phố phía tây chứng kiến ​​lượng tuyết rơi kỷ lục

Người dân dọn tuyết trên một con phố ở Kanazawa thuộc tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản, vào ngày 23/12/2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tuyết dày bao phủ nhiều vùng của Nhật Bản vào thứ Sáu, với một số thành phố phía tây chứng kiến ​​lượng tuyết rơi kỷ lục do các kiểu áp suất mùa đông đang diễn ra trong bối cảnh cơ quan thời tiết cảnh báo về sự gián đoạn giao thông, bão tuyết và sóng cao.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết họ dự kiến ​​thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục đến hết Chủ nhật, chủ yếu ở miền bắc Nhật Bản và dọc theo bờ biển Nhật Bản, trong khi miền tây Nhật Bản có thể có tuyết dày do khối không khí lạnh dự kiến ​​sẽ duy trì ít nhất đến thứ Bảy.

Hơn 25.000 ngôi nhà ở quận cực bắc Hokkaido bị mất điện vào thứ Sáu, trong khi hơn 200 chuyến bay bị hủy, ảnh hưởng đến hơn 10.000 hành khách. Dịch vụ trên hơn 150 chuyến tàu ở Hokkaido cũng bị gián đoạn.

Lượng tuyết rơi kỷ lục được quan sát thấy trên hòn đảo chính phía tây Shikoku, với thành phố Kochi có lượng tuyết dày 14 cm và Tokushima là 10 cm.

Các thành phố phía tây khác, bao gồm Okuizumo ở tỉnh Shimane, cũng như Kitahiroshima và Shobara ở tỉnh Hiroshima, đã có hơn 40 cm tuyết rơi trong khoảng thời gian 24 giờ kể từ thứ Năm.

Trong khi đó, Engaru ở Hokkaido đã làm mới kỷ lục tuyết rơi trong tháng 12 bằng cách đăng ký hơn 90 cm kể từ thứ Năm.

Cơ quan thời tiết cảnh báo cư dân của tỉnh Ishikawa ở miền trung Nhật Bản và tỉnh Yamagata ở đông bắc Nhật Bản nói riêng rằng tuyết dày có thể làm gián đoạn giao thông trong khu vực của họ.

Thủ phủ của tỉnh Ishikawa, Kanazawa, có tuyết dày 20 cm vào lúc 8 giờ sáng, khiến một số dịch vụ tàu cao tốc bị gián đoạn trong thời gian ngắn tại Ga Kanazawa khi tuyết thổi vào các cửa sân ga.

Cơ quan thời tiết cho biết các kiểu áp suất mùa đông mạnh có thể sẽ giảm bớt từ thứ Hai.

Nó dự báo lượng tuyết rơi 90 cm ở vùng Hokuriku ở miền trung Nhật Bản trong 24 giờ đến 6 giờ chiều Thứ Bảy, với 70 cm ở các vùng Hokkaido, Tohoku, Tokai và Chugoku và 60 cm ở vùng Kinki.

Từ khóa: Tuyết rơi dày đặc khắp Nhật Bản, các thành phố phía tây chứng kiến ​​lượng tuyết rơi kỷ lục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like