Tuyết rơi dày ở Nhật Bản khiến 17 người chết, hàng chục người bị thương

Người dân xới tuyết ở Nagaoka, tỉnh Niigata, chiều ngày 19/12/2022. (Mainichi/Yo Naito)

TOKYO, Nhật Bản (AP) – Tuyết dày ở nhiều vùng rộng lớn của Nhật Bản đã giết chết 17 người và làm bị thương hơn 90 người, khiến hàng trăm ngôi nhà mất điện, theo giới chức quản lý thảm họa hôm Thứ Hai.

Kể từ tuần trước, mùa đông lạnh giá đã khiến tuyết rơi dày đặc ở các khu vực phía bắc, khiến hàng trăm phương tiện bị mắc kẹt trên đường cao tốc, làm trì hoãn các dịch vụ giao hàng và khiến 11 người thiệt mạng vào thứ Bảy. Theo Cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn, tuyết rơi nhiều hơn vào cuối tuần lễ Giáng sinh đã nâng số người chết lên 17 người và 93 người bị thương vào sáng thứ Hai. Nhiều người trong số họ đã ngã xuống khi đang dọn tuyết trên mái nhà hoặc bị chôn vùi bên dưới những đống tuyết dày trượt khỏi mái nhà.

Các văn phòng thành phố ở các khu vực có tuyết rơi kêu gọi cư dân thận trọng trong hoạt động dọn tuyết và không làm việc một mình.

Cơ quan quản lý thảm họa cho biết một phụ nữ ở độ tuổi 70 được tìm thấy đã chết bị chôn vùi bên dưới đống tuyết dày trên mái nhà bất ngờ rơi xuống người bà ở thành phố Nagai, tỉnh Yamagata, cách Tokyo khoảng 300 km về phía bắc, nơi tuyết chất thành đống cao hơn 80 centimet (2,6 feet) Thứ bảy.

Tại Niigata, nơi nổi tiếng với nghề trồng lúa gạo, một số nhà sản xuất bánh mochi, hay bánh gạo nếp chủ yếu cho các bữa ăn mừng năm mới, cho biết đã có sự chậm trễ trong việc giao hàng và bánh mochi của họ có thể không đến tay khách hàng kịp thời.

Nhiều vùng ở đông bắc Nhật Bản báo cáo lượng tuyết rơi trung bình trong mùa cao gấp 3 lần.

Theo Bộ Kinh tế và Công nghiệp, tuyết dày đã đánh sập một tháp truyền tải điện ở hòn đảo chính cực bắc của Nhật Bản, khiến khoảng 20.000 ngôi nhà không có điện vào sáng Giáng sinh, mặc dù điện đã được khôi phục ở hầu hết các khu vực vào cuối ngày hôm đó.

Theo Bộ Giao thông vận tải, hàng chục chuyến tàu và chuyến bay cũng bị đình chỉ ở miền bắc Nhật Bản cho đến Chủ nhật, nhưng hầu hết các dịch vụ đã được nối lại.

Từ khóa: Tuyết rơi dày ở Nhật Bản khiến 17 người chết, hàng chục người bị thương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like