Tuyết rơi dày tiếp tục trên khắp Nhật Bản khi đợt lạnh kéo dài

Những người đi làm đi bộ trong tuyết gần ga Aomori ở đông bắc Nhật Bản vào ngày 24 tháng 1 năm 2023, khi đất nước chuẩn bị cho tuyết rơi dày giữa đợt lạnh kỷ lục mới có một lần. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tuyết rơi dày hôm thứ Tư tiếp tục trên khắp Nhật Bản khi nước này phải vật lộn với đợt lạnh nghiêm trọng nhất trong mùa cho đến nay, với các chuyến tàu và phương tiện bị mắc kẹt do bão mùa đông gây khó khăn.

Nhà điều hành Đường sắt Tây Nhật Bản cho biết, giao thông bị gián đoạn, hành khách mắc kẹt trên một số chuyến tàu trên Tuyến Biwako và Tuyến Kyoto trong vài giờ do tuyết và gió mạnh.

Hơn 10 phương tiện không thể di chuyển vào cuối ngày thứ Ba trên một quốc lộ ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản, khiến giao thông bị đình trệ trên đoạn đường dài 14 km.

Japan Airlines và All Nippon Airways cũng cho biết họ có kế hoạch hủy hơn 200 chuyến bay vào thứ Tư và Đường sắt Đông Nhật Bản sẽ tạm dừng dịch vụ tàu cao tốc giữa Fukushima và Shinjo trên Tuyến Yamagata Shinkansen ở vùng đông bắc Tohoku trong suốt cả ngày.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một số vùng của đất nước có thể chứng kiến ​​nhiệt độ thấp nhất trong một thập kỷ, với thời tiết mùa đông khắc nghiệt dự kiến ​​sẽ kéo dài đến thứ Năm.

Từ khóa: Tuyết rơi dày tiếp tục trên khắp Nhật Bản khi đợt lạnh kéo dài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like