Tỷ lệ chấp thuận cho Nội các Suga của Nhật Bản giảm 6 điểm xuống 60%: Cuộc thăm dò của Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có bài phát biểu tại trụ sở chính của Kyodo News ở Tokyo vào ngày 16 tháng 10 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tỷ lệ chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga giảm 5,9 điểm phần trăm so với tháng trước xuống còn 60,5 phần trăm, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tuần cho thấy 72,7% số người được hỏi tin rằng Suga đã không đưa ra được lời giải thích đầy đủ về việc anh từ chối 6 học giả tham gia Hội đồng Khoa học Nhật Bản, một ban cố vấn của chính phủ, một hành động mà nhiều học giả đã lên án là tấn công vào tự do học thuật.

Tỷ lệ không tán thành đối với Nội các, được đưa ra vào tháng trước, đã tăng 5,7 điểm lên 21,9%, nó cho thấy.

Tương tự, 16,1% cho biết Suga đã giải thích đầy đủ về quyết định của mình về sáu học giả đã chỉ trích các luật an ninh và chống âm mưu được ban hành dưới thời người tiền nhiệm Shinzo Abe.

Hình ảnh của Nội các mới đã xấu đi do tranh cãi về các vấn đề liên quan đến hội đồng, một cơ quan tư vấn đại diện cho cộng đồng khoa học Nhật Bản và đưa ra các khuyến nghị độc lập với chính phủ.

Trong khi đó, 72,9% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy lo lắng về cuộc sống của mình do đại dịch coronavirus, theo cuộc thăm dò.

Từ khóa: Tỷ lệ chấp thuận cho Nội các Suga của Nhật Bản giảm 6 điểm xuống 60%: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like