Tỷ lệ chấp thuận của Nội các Kishida tăng lên 58% ở Nhật Bản: Cuộc thăm dò của Kyodo

Một cử tri bỏ lá phiếu của mình trong cuộc bầu cử hạ viện khi đại diện của ủy ban quản lý bầu cử địa phương xem xét tại một điểm bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 10 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đứng ở mức 58,1% trong một cuộc khảo sát của Kyodo News được thực hiện cho đến thứ Ba, tăng 2,4 điểm phần trăm so với khi ông nhậm chức vào đầu tháng 10.

Đánh giá không tán thành đối với Nội các là 26,8%, tăng 3,1 điểm so với đầu tháng 10, cuộc khảo sát được tìm thấy sau khi liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito giữ được đa số thoải mái trong Hạ viện, hạ viện đầy quyền lực của quốc hội, vào Chủ nhật. cuộc tổng tuyển cử.

Chỉ 35,3% số người được hỏi trong cuộc khảo sát qua điện thoại kéo dài hai ngày trên toàn quốc cho biết họ hài lòng với kết quả bầu cử, trong khi 16,5% không hài lòng.

Gần một nửa, 47,9%, nói rằng họ không thể nói theo cách nào cả.

LDP đã giành được 261 ghế, ít hơn 15 ghế so với trước cuộc bầu cử nhưng đủ để tự mình kiểm soát hiệu quả tất cả các ủy ban thường vụ của Hạ viện và thúc đẩy chương trình lập pháp của mình. Komeito lấy 32.

Trong số các phe đối lập, Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản giành được 96 ghế, Đảng Đổi mới Nhật Bản giành được 41 ghế và Đảng Cộng sản Nhật Bản giành được 10 ghế.

Trong cuộc khảo sát, 42,5% số người được hỏi cho rằng các đảng đối lập lẽ ra phải giành được nhiều ghế hơn, trong khi 39,9% cho rằng kết quả là phù hợp và 14,0% cho rằng liên minh cầm quyền lẽ ra phải giành được nhiều ghế hơn.

Chiến lược của các nhóm đối lập bao gồm CDPJ và JCP để thống nhất các ứng cử viên trong các quận một thành viên để tránh chia rẽ cuộc bỏ phiếu chống LDP tỏ ra không được ưa chuộng, với 61,5% nói rằng họ nên thay đổi nó so với chỉ 32,2% nói rằng họ nên tiếp tục theo đuổi nó.

Khi được hỏi họ ủng hộ đảng nào, 45,7% cho biết LDP, tiếp theo là Đảng Đổi mới Nhật Bản với 14,4%, tăng so với 5,0 vào đầu tháng 10.

Sự gia tăng mạnh mẽ về sự ủng hộ đối với Đảng Đổi mới phù hợp với gần gấp bốn lần vị trí của đảng này ở hạ viện lên 41 ghế trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật.

CDPJ được hỗ trợ bởi 11,2%, Komeito 6,2%, JCP 4,0%, Đảng Dân chủ Vì Nhân dân 3,3%, Reiwa Shinsengumi 1,8% và Đảng Dân chủ Xã hội 1,2%, trong khi 10,5% nói rằng họ không ủng hộ bất kỳ đảng nào.

Chính sách kinh tế được chọn là vấn đề quan trọng nhất trong cuộc tổng tuyển cử với 33,5%, tiếp theo là lương hưu, y tế và chăm sóc người già với 16,0% và phản ứng COVID-19 với 14,9%.

Về lý do tại sao tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu quá thấp ở mức 55,93%, 50,0% người được hỏi cho biết đó là vì họ nghĩ rằng việc bỏ phiếu sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, 17,9% nói rằng không có ứng cử viên nào theo ý thích của họ và 17,4% nói rằng điều đó không dễ hiểu. vấn đề tranh chấp.

Cuộc khảo sát bao gồm 636 hộ gia đình được chọn ngẫu nhiên với những cử tri đủ điều kiện, trong đó 522 người trả lời và tiếp cận 1.686 người dùng điện thoại di động, cũng đảm bảo câu trả lời từ 522.

Từ khóa: Tỷ lệ chấp thuận của Nội các Kishida tăng lên 58% ở Nhật Bản: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like