Tỷ lệ chấp thuận Nội các Suga của Nhật Bản giảm 7 điểm xuống 57%: Cuộc thăm dò của Mainichi

Thủ tướng Yoshihide Suga (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Tỷ lệ chấp thuận của Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là 57% trong một cuộc khảo sát gần đây, giảm 7 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò trước đó được tiến hành vào ngày 17 tháng 9 ngay sau khi chính quyền của ông được đưa ra, trong khi 36% nói rằng họ không ‘ t ủng hộ Nội các, tăng 9 điểm so với tháng Chín.

Mainichi Shimbun và công ty thăm dò ý kiến ​​Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ​​chung vào ngày 7 tháng 11. Những người được hỏi trả lời tin nhắn trên điện thoại di động của họ hoặc trả lời câu hỏi trên điện thoại cố định thông qua tin nhắn thoại tự động. Khoảng 726 câu trả lời hợp lệ đã được nhận qua điện thoại di động, trong khi 314 câu trả lời được thu thập bằng điện thoại cố định.

Về chủ đề Thủ tướng Suga từ chối bổ nhiệm sáu nhà nghiên cứu làm thành viên mới cho cơ quan tư vấn độc lập Hội đồng Khoa học Nhật Bản, 37% nói rằng cuộc khảo sát là “có vấn đề”, trong khi 44% nói rằng họ không nghĩ đó là vấn đề. 18% khác nói rằng họ “không thể nói theo cách nào đó.” Gần 80% những người nói rằng nó có vấn đề không ủng hộ Nội các Suga, cho rằng vấn đề của hội đồng khoa học góp phần khiến tỷ lệ chấp thuận thấp hơn so với tháng trước. Suga đã giữ im lặng về những lý do khiến anh ấy từ chối sáu nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ ông giảm 7 điểm ngụ ý rằng vấn đề này đã không kích động một nền tảng rộng rãi cho những lời chỉ trích chống lại Nội các.

Về việc Thủ tướng Suga đang cân nhắc về khả năng sửa đổi trang điểm của hội đồng khoa học, 58% cho rằng nó “phù hợp”, cao hơn gấp đôi so với 24% cho rằng không. 18% khác nói với cuộc khảo sát rằng họ không biết liệu nó có phù hợp hay không. Trong khi các đảng đối lập chỉ trích động thái của Suga là “một lập luận của người rơm”, cuộc thăm dò mới nhất cho thấy nhiều người ủng hộ việc cải tổ cơ quan khoa học.

Khi được hỏi về lý do tại sao họ ủng hộ Nội các Suga, 35% cho biết họ tin rằng họ có thể mong đợi các chính sách tốt, tỷ lệ tương tự so với cuộc khảo sát trước, tiếp theo là 29% cho biết Nội các hiện tại có khả năng kế thừa các chính sách được chính phủ cựu Thủ tướng Shinzo Abe, giảm 1 điểm so với tháng 9. Ngoài ra, 25% cho biết họ có quan điểm thuận lợi về tính cách của Suga, giảm 2 điểm kể từ tháng 9 và 6% cho biết họ ủng hộ Nội các vì đây là đảng Dân chủ Tự do (LDP) và liên minh Komeito, so với 5% nói. vì vậy trong cuộc thăm dò trước.

Trong số những người không ủng hộ Nội các Suga, 35% nói với cuộc khảo sát rằng đó là vì nó dường như không thay đổi so với chính phủ Abe, so với 61% nói như vậy trong cuộc khảo sát tháng 9, trong khi 31% nói với cuộc thăm dò mới nhất rằng họ có thể không mong đợi các chính sách tốt, tăng từ 20% đã đưa ra câu trả lời tương tự hai tháng trước. Những người nói “Tôi không thích nhân vật của Thủ tướng Suga” đã tăng từ 8% trong cuộc thăm dò trước đó lên 23%, trong khi 9% nói rằng họ không ủng hộ Nội các vì đó là liên minh LDP-Komeito, giảm 1 điểm so với cuộc khảo sát cuối cùng.

Khi được hỏi liệu họ có đánh giá cao các biện pháp coronavirus của chính quyền Suga hay không, 34% trả lời “Có” trong khi 27% trả lời “Không”. Ba mươi chín phần trăm nói với cuộc khảo sát rằng họ “không thể nói cả hai cách.” Các biện pháp chống đại dịch dưới thời chính phủ Abe đạt tỷ lệ 29% tán thành trong cuộc khảo sát ngày 8/9, thấp hơn nhiều so với 47% người không tán thành. 24% khác chưa quyết định về vấn đề này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Tỷ lệ chấp thuận Nội các Suga của Nhật Bản giảm 7 điểm xuống 57%: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like