Tỷ lệ làm việc từ xa của Nhật Bản vẫn còn xa mục tiêu 70% trong tình trạng khẩn cấp

Ảnh tệp ngày 4 tháng 11 năm 2020 này cho thấy một văn phòng ở phường Minato của Tokyo, gần như bị bỏ trống vì hầu hết nhân viên đang làm việc từ xa. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO – Tỷ lệ nhân viên Nhật Bản làm việc từ xa đã đình trệ, mặc dù ngày 23 tháng 4 của Thủ tướng Yoshihide Suga đã kêu gọi mọi người làm việc từ xa để giúp cắt giảm 70% số người đi làm trong bối cảnh làn sóng coronavirus lần thứ tư.

Yêu cầu được đưa ra tại cuộc họp báo tương tự, nơi thủ tướng công bố tình trạng khẩn cấp do coronavirus thứ ba cho các quận Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo bắt đầu từ ngày 25 tháng 4. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng đã sửa đổi hướng dẫn thực hiện ngắt điện từ tháng Ba. để cải thiện môi trường làm việc.

Trung tâm Năng suất Nhật Bản đã theo dõi tỷ lệ làm việc từ xa trong lực lượng lao động của Nhật Bản kể từ tháng 5 năm 2020, khi tỷ lệ này ở mức 31,5%. Con số đó đã giảm xuống 20,2% vào tháng Bảy và dao động quanh mức 20% kể từ đó. Ngay cả vào tháng Giêng năm nay, ngay trước khi tình trạng khẩn cấp thứ hai được ban bố, tỷ lệ làm việc từ xa vẫn không thay đổi ở mức 22%. Vào tháng 4, nó là 19,2%.

“Tỷ lệ làm việc từ xa không liên quan gì đến tình trạng nhiễm trùng kể từ khi tuyên bố đầu tiên được dỡ bỏ”, một đại diện của trung tâm cho biết

Theo một cuộc khảo sát các công ty của Tokyo Shoko Research Ltd., tỷ lệ làm việc từ xa, khoảng 25% trong cuộc khảo sát được thực hiện trước khi tình trạng khẩn cấp đầu tiên được ban bố vào tháng 4 năm 2020, đã tăng lên khoảng 56% từ cuối tháng đó đến đầu tháng. Có thể. Tuy nhiên, sau khi tuyên bố được dỡ bỏ, hơn 20% công ty cho biết họ “đã triển khai (teleworking) một lần, nhưng đã hủy bỏ.” Kể từ tháng 7, tỷ lệ các công ty trả lời rằng họ đang triển khai công việc từ xa đã duy trì trong phạm vi 30%.

Đằng sau tỷ lệ làm việc từ xa trì trệ dường như là cả người sử dụng lao động và nhân viên đều nhận thấy các vấn đề với hệ thống. Theo kết quả của cuộc khảo sát tìm hiểu thực tế tư nhân được trình bày tại cuộc họp đánh giá của Bộ Lao động, các vấn đề được người trả lời đề cập bao gồm “khó khăn trong giao tiếp giữa các nhân viên” và “cảm giác không công bằng giữa những nhân viên không thể làm việc từ xa.”

Bộ lao động đã sửa đổi hoàn toàn các hướng dẫn làm việc từ xa để giải đáp mối quan tâm của cả người lao động và người sử dụng lao động, đồng thời hy vọng sẽ tăng tỷ lệ làm việc từ xa bằng cách trình bày các hướng dẫn này như “một khuôn mẫu để thực hiện công việc từ xa chất lượng cao.”

Hơn nữa, trong khi một quan chức cấp cao của Bộ Lao động tuyên bố rằng “chính phủ không được chỉ đạo” đánh giá nhân viên trong khu vực tư nhân, thì hướng dẫn đã nêu rõ rằng việc đánh giá thấp một người vì không trả lời email vào ngày nghỉ hoặc sau khi làm việc là không phù hợp. giờ, hoặc đánh giá cao cho việc làm việc tại văn phòng. Họ cũng cảnh báo các công ty nên cẩn thận để tránh việc nhân viên tại văn phòng phải làm nhiều việc hơn những người làm việc tại nhà.

Hướng dẫn tiếp tục nêu rõ rằng “nên xem xét đặc biệt” đối với nhân viên mới và những người mới chuyển đến “để giao tiếp suôn sẻ hơn.”

Hướng dẫn cũng nêu rõ rằng, về nguyên tắc, cần phải lưu giữ hồ sơ giờ làm việc khách quan, chẳng hạn như bằng cách theo dõi thời gian nhân viên sử dụng máy tính xách tay của họ. Nhưng họ cũng nói rằng người lao động phải có thể tự báo cáo. Họ tiếp tục tuyên bố rằng “việc người sử dụng lao động biết hoặc không biết là có thể chấp nhận được” khi nhân viên bước ra ngoài một lúc trong ngày làm việc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Tỷ lệ làm việc từ xa của Nhật Bản vẫn còn xa mục tiêu 70% trong tình trạng khẩn cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like