Tỷ lệ lớn các quan chức thành phố Chiba chấp nhận chế độ nghỉ thai sản

Ảnh hồ sơ này cho thấy Thị trưởng Chiba Toshihito Kumagai, trung tâm, đã cam kết tuyên bố vào tháng 11 năm 2015 tại Tòa thị chính Chiba với những người khác trong chính phủ, ngành công nghiệp và học viện để có những ông chủ sẽ thúc đẩy nghỉ việc chăm sóc con cái. (Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Trong khi chính phủ Nhật Bản đấu tranh để tăng tỷ lệ nhân viên dân sự nghỉ thai sản, tại một văn phòng thành phố gần Tokyo, hơn chín trong số 10 công nhân đủ điều kiện đã nghỉ để nuôi con sau khi thay đổi tư duy.

Các nhân viên thường cảm thấy có nghĩa vụ phải tiếp tục công việc thay vì nghỉ sinh con, nhưng không phải tại văn phòng thành phố Chiba, nơi cựu thị trưởng Toshihito Kumagai phụ trách thúc đẩy nhận thức về cân bằng cuộc sống gia đình và công việc và đào tạo các nhà quản lý để thể hiện sự linh hoạt hơn đối với cấp dưới của họ.

“Tôi cần can đảm để nghỉ 5 tháng, nhưng thời gian rất quý giá khi tôi có thể nhìn con mình lớn lên”, nhân viên thành phố Chiba, Takahiro Sano, 38 tuổi, cho biết, nhớ lại thời gian nghỉ làm cha từ tháng 11/2018 đến tháng 3/2019.

Sano quyết định nghỉ khi vợ anh, người cũng đi làm, sinh đứa con thứ ba của họ. Anh tiếp tục làm bữa sáng cho gia đình và đưa con đi học vào buổi sáng.

Các nhân viên của văn phòng thành phố Chiba may mắn rằng, nhờ có cựu thị trưởng, các sếp của họ thể hiện sự thấu hiểu, giúp họ dễ dàng rút ngắn thời gian làm việc hoặc nghỉ phép để nuôi con – điều mà họ có thể làm mà không cần do dự, Sano nói thêm.

Trong số các công chức nam do chính quyền thành phố Chiba tuyển dụng, 12,6% đã nghỉ việc chăm sóc trẻ em trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2017. Nhưng bắt đầu từ năm sau, các ông chủ bắt đầu hỏi nhân viên của mình tại sao họ lại do dự xin nghỉ phép, mở ra cánh cửa cho một suy nghĩ mới. .

Do đó, số người quyết định nghỉ sinh con đã tăng đều đặn, đạt 28,7% số nhân viên đủ điều kiện trong năm tài chính 2017, 65,7% trong năm tài chính 2018 và 92,3% trong năm tài chính 2019.

Cho thấy người lao động của thành phố Chiba đã nhiệt tình chấp nhận việc dành thời gian nghỉ ngơi như thế nào, trong số các thành phố theo quy định của chính phủ với dân số ít nhất 500.000 người, Fukuoka đã dẫn trước một khoảng cách xa với chỉ 20,2% vào năm 2019.

Một quan chức phụ trách cho biết: Các nhân viên chính quyền thành phố Chiba cảm thấy bị khích động về mặt tâm lý bởi thực tế là việc nghỉ thai sản đã được thực hiện rộng rãi, với một trong những lý do là “người lao động phải nghĩ ra lý lẽ để không chấp nhận nó”.

Về phần mình, Kumagai, 43 tuổi, nhiều lần nhấn mạnh sự cần thiết của việc nghỉ thai sản khi giữ chức thị trưởng thành phố, thông qua tuyên bố rằng tất cả các nhân viên quản lý phải thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc chăm sóc con cái. Cựu thị trưởng, người từng đưa hai con đến nhà trẻ mỗi ngày, đã được bầu làm thống đốc tỉnh Chiba vào tháng Ba.

Theo một cuộc khảo sát của Công ty TNHH Nghiên cứu và Tư vấn Mitsubishi UFJ, trong nhiều trường hợp, lao động nam từ chối nghỉ để sinh hoặc nuôi con vì có một “bầu không khí chống lại việc làm như vậy ở nơi làm việc” hoặc vì họ muốn. để “tránh bị giảm lương.”

Tuy nhiên, văn phòng thành phố Chiba khẳng định rằng nếu lý do khiến nhân viên miễn cưỡng nghỉ sinh con là rõ ràng, thì cơ quan này có thể đưa ra các biện pháp như trợ cấp chăm sóc trẻ em hoặc hỗ trợ tiền từ tổ chức tương trợ của nhân viên để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào mà nhân viên có thể gặp phải trong khi nghỉ.

Trong số 47 chính quyền cấp tỉnh, Tottori đứng đầu bảng xếp hạng nghỉ việc làm cha trong năm tài chính 2019 với 26,1% nhân viên được nghỉ, tăng mạnh so với 7,3% của năm trước.

Đặc biệt, mức tăng vọt lên 56,6% từ 6,0% trong sở cảnh sát tỉnh, nơi đã đưa ra thông báo khuyến khích các sĩ quan cảnh sát có trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nghỉ hơn hai tuần bất cứ khi nào có thể.

Một quan chức chính phủ Tottori cho biết: “Không ai nghỉ làm cha cách đây vài năm vì không ai trong chúng tôi cho là có thể. Tuy nhiên, các nhân viên đã bắt đầu dành thời gian cho việc chăm sóc trẻ em “có lẽ vì giờ đây họ đã nhận ra sự nghiêm túc của các quan chức hàng đầu trong việc thực sự thúc đẩy công việc này”, ông nói.

Trong năm tài chính 2019, chỉ có 8,0% nhân viên chính quyền địa phương nghỉ sinh con nói chung, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 13,0% sẽ đạt được vào năm tài chính 2020 do chính phủ trung ương đặt ra.

Theo Tetsuya Ando của Fathering Japan, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy sự tham gia của nam giới vào việc nuôi dạy con cái, điều trớ trêu là Nhật Bản cung cấp một trong những gói nghỉ việc làm cha hào phóng nhất trên thế giới, bao gồm các chế độ nghỉ phép và phúc lợi đặc biệt dài. Mặc dù vậy, việc phá vỡ các chuẩn mực văn hóa đã chứng tỏ một rào cản lớn.

Nhật Bản cần tạo ra một môi trường để “nam giới có thể nhận ra rằng nơi làm việc của họ vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi họ không có mặt ở đó và việc nghỉ thai sản là có ý nghĩa”, Ando nói.

Từ khóa: Tỷ lệ lớn các quan chức thành phố Chiba chấp nhận chế độ nghỉ thai sản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like