tỷ lệ phổ biến kháng thể COVID vượt quá 40% ở Nhật Bản; số liệu rất khác nhau giữa các khu vực

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có trụ sở của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi/Kimi Takeuchi)

TOKYO – Có tới 42,3% người dân Nhật Bản có kháng thể vi-rút corona vào tháng 2, tăng đáng kể so với cuộc khảo sát trước đó được thực hiện vào tháng 11 năm 2022, khi tỷ lệ phổ biến kháng thể chỉ dưới 30%.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã công bố số liệu sơ bộ vào ngày 13 tháng 3. Tỷ lệ phổ biến kháng thể rất khác nhau giữa các khu vực trong cả nước. Trong khi tỷ lệ này đạt gần 60% ở tỉnh Fukuoka và Okinawa, thì tỷ lệ này ở tỉnh Iwate, nơi có tỷ lệ thấp nhất ở Nhật Bản, là chưa đến 30%. Bộ cũng phát hiện người dân tuổi càng cao thì tỷ lệ này càng giảm.

Cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện nhằm xác định tình trạng lây nhiễm sau đợt lây nhiễm thứ 8 trong dịp nghỉ lễ cuối năm và Tết dương lịch. Các mẫu máu của 13.121 người trong độ tuổi từ 16 đến 69 đến thăm các phòng hiến máu của Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản từ ngày 19 đến 27 tháng 2 đã được kiểm tra để tìm sự hiện diện của các kháng thể, có thể thu được thông qua nhiễm trùng.

Theo tỉnh, tỷ lệ cao nhất là 59,4% ở Fukuoka, 58% ở Okinawa và 52,5% ở Saga. Tokyo và Osaka lần lượt có 42,2% và 50,2%. Tỷ lệ thấp nhất là các tỉnh Iwate (27,4%), Fukushima (31,7%) và Niigata (33,5%).

Cuộc khảo sát trước đó được thực hiện sau đợt nhiễm trùng thứ bảy vào mùa hè năm ngoái và tỷ lệ phổ biến kháng thể sơ bộ trên toàn quốc là 26,5%, thay đổi thành 28,6% sau khi điều chỉnh theo giới tính, cơ cấu tuổi tác và các yếu tố khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: tỷ lệ phổ biến kháng thể COVID vượt quá 40% ở Nhật Bản; số liệu rất khác nhau giữa các khu vực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like