Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản vào tháng 8 giảm xuống 2,5%, khả năng có việc làm tăng lên

Một người đeo mặt nạ bảo vệ đi trước bảng điện tử hiển thị chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tại một công ty chứng khoán, vào ngày 28 tháng 9 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản đã giảm xuống 2,5% trong tháng 8 và tình trạng sẵn có của việc làm tiếp tục được cải thiện trong tháng thứ tám liên tiếp, nhờ sự phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ khi ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch COVID-19 giảm bớt , dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.

Tỷ lệ việc làm trên số người nộp đơn đã tăng 0,03 điểm từ tháng 7 lên 1,32 vào tháng 8, có nghĩa là cứ 100 người tìm việc thì có 132 cơ hội việc làm, theo số liệu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Nền kinh tế Nhật Bản đang phục hồi sau đại dịch mà chính phủ không áp đặt các biện pháp chống vi-rút, mặc dù quốc gia này đã phải vật lộn để kiềm chế sự gia tăng của các trường hợp mới được xác nhận vào tháng Tám.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 2,6% vào tháng 7, mức cải thiện đầu tiên trong 4 tháng, nhưng vẫn cao hơn so với trước đại dịch, với tỷ lệ có việc làm vẫn chưa phục hồi về mức như trước khi bùng phát.

Megumi Wada, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Daiwa cho biết: “Dữ liệu xác nhận thị trường lao động đang có sự phục hồi.

“Mặc dù số lượng lời mời làm việc đang tăng lên, nhưng sự phục hồi ở những người tìm việc vẫn chưa theo kịp. Các nhà hàng và các ngành dịch vụ khác đã phải vật lộn để đảm bảo nguồn lao động ngay cả trước đại dịch, vì vậy chúng ta cần xem liệu sự phục hồi có tiếp tục diễn ra trong những lĩnh vực đó khi nhu cầu tăng lên, “cô nói.

Ngành khách sạn và nhà hàng đánh dấu mức tăng mạnh nhất về việc làm, tăng 51,1% so với một năm trước đó, theo sau là mức tăng 28,9% của các nhà cung cấp dịch vụ giải trí, du lịch và các dịch vụ khác.

Tổng số người thất nghiệp giảm 10.000 người, tương đương 0,6% so với tháng trước xuống 1,75 triệu người trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, trong khi những người trong biên chế giảm 40.000 người, tương đương 0,1%, xuống 67,30 triệu người, Bộ Nội vụ và Truyền thông cho biết. .

Nhật Bản cho biết có 690.000 người tự nguyện bỏ việc vì các lý do như muốn được trả lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn, giảm 8,0% so với tháng trước. Khoảng 430.000 người đã bị sa thải, không thay đổi so với tháng Bảy.

Chính phủ đã và đang tìm cách khôi phục khả năng hoạt động kinh tế xã hội bình thường càng nhiều càng tốt, cũng như việc tiêm chủng chống lại sự tiến bộ của COVID-19.

Nhưng sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19 được thúc đẩy bởi làn sóng thứ bảy của nó cũng khiến mọi người phải dành thời gian nghỉ ngơi.

Số người tạm thời nghỉ việc đã tăng 100.000 người từ tháng 7 lên 2,68 triệu người vào tháng 8, bao gồm cả những người có kết quả xét nghiệm dương tính và những người có quan hệ thân thiết phải ở nhà, theo Bộ Nội vụ.

Từ khóa: Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản vào tháng 8 giảm xuống 2,5%, khả năng có việc làm tăng lên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like