Tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở bệnh nhân lọc máu ở Hokkaido cao hơn mức trung bình của Nhật Bản

Văn phòng của hội đồng liên lạc bệnh nhân bệnh thận Hokkaido được đặt tại Phường Kita của Sapporo vào ngày 20 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Yui Takahashi)

SAPPORO – Tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Hokkaido cao gấp 2,7 lần so với tỷ lệ trung bình trên toàn quốc.

Trong tháng 5 và tháng 6, khi “đợt thứ tư” của bệnh nhiễm trùng tấn công Hokkaido, gần một nửa trong số hơn 100 bệnh nhân mắc bệnh thận đang được lọc máu bị nhiễm coronavirus tại bệnh viện và những nơi khác đã tử vong. Nhiều bệnh nhân chạy thận chưa được tiêm phòng, hàng ngày họ lo sợ cho tính mạng của mình.

Tomoyuki Suzuki, 70 tuổi, tổng thư ký của hội đồng liên lạc bệnh nhân bệnh thận Hokkaido, nhận được một cuộc điện thoại vào cuối tháng 4 từ một bệnh nhân khoảng 60 tuổi, người này đang khóc và nói, “Mọi người đều bị nhiễm bệnh.” Rõ ràng, có một đám coronavirus trong số những bệnh nhân lọc máu tại một cơ sở y tế ở phường Minami của Sapporo, nơi một người quen thường xuyên đến thăm. Bốn mươi lăm trường hợp nhiễm trùng đã được xác nhận tại phòng khám vào cuối tháng Sáu. Suzuki nói, “Tôi đã rất sốc vì đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về một cụm tấn công bệnh nhân chạy thận.”

Kể từ đó, văn phòng hội đồng liên lạc đã nhận được báo cáo từ khắp Hokkaido về tình trạng nhiễm trùng và tử vong của các bệnh nhân chạy thận. Tuy nhiên, các báo cáo không bao gồm tất cả các trường hợp. Suzuki nói rằng để xác nhận cái chết, họ “phải kiểm tra cáo phó của tờ báo.” Ông nói thêm rằng ông vẫn không thể liên lạc với một người quen ở độ tuổi 70.

Bệnh nhân thường đến các cơ sở y tế khoảng ba lần một tuần để lọc máu. Thông thường, họ đang ở trong một phòng ngoại trú với nhiều giường bệnh do bệnh nhân chiếm giữ, dành 4-5 giờ để nối với một máy lọc máu để loại bỏ chất thải ra khỏi máu. Việc bệnh nhân tập trung trong một không gian kín để điều trị làm tăng nguy cơ nhiễm trùng của họ, và nhiều người cao tuổi và do đó dễ bị tổn thương hơn khi phát triển COVID-19 nặng. Rất nhiều người trong số họ cũng mắc các bệnh khác từ trước như bệnh tiểu đường.

Theo ủy ban chung chống lại virus coronavirus, bao gồm ba nhóm liên quan – Hiệp hội Bác sĩ Lọc máu Nhật Bản, Hiệp hội Liệu pháp Lọc máu Nhật Bản và Hiệp hội Thận học Nhật Bản – thu thập thông tin về bệnh nhân lọc máu, tổng số 1.987 bệnh nhân đã đã bị nhiễm coronavirus trên toàn quốc vào ngày 1 tháng 7, trong đó 332 người đã tử vong. Ở Hokkaido, nơi có khoảng 16.000 bệnh nhân, 158 người đã bị nhiễm bệnh, hơn 100 người trong số họ vào tháng Năm và tháng Sáu. Với 72 trường hợp tử vong, tỷ lệ tử vong ở Hokkaido là 46% – cao hơn khoảng 2,7 lần so với tỷ lệ trung bình toàn quốc là 17%.

Người đứng đầu ủy ban hỗn hợp Kan Kikuchi, người quản lý một tập đoàn y tế ở Tokyo, cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tử vong cao ở Hokkaido là do nhiễm trùng. , và đủ lớn để các bệnh viện khác không thể tiếp nhận họ. Rõ ràng, hầu hết họ đã chết mà không nhận được sự điều trị cần thiết. ”

Kikuchi nói thêm, “Có một số lượng hạn chế giường bệnh nội trú với các trang thiết bị để cung cấp cho bệnh nhân coronavirus chạy thận. Và khi một cụm bệnh xảy ra ở một nơi rộng lớn như Hokkaido, việc tiếp nhận bệnh nhân là rất khó.”

Mặc dù tiêm chủng là biện pháp tốt nhất, nhưng nó đã bị trì hoãn ở Hokkaido. Theo một cuộc kiểm đếm của văn phòng Chiến lược Quốc gia về Công nghệ Thông tin và Truyền thông của chính phủ Nhật Bản, tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên ở Hokkaido được tiêm mũi đầu tiên là 51,08% vào ngày 5 tháng 7, thấp nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Kikuchi chỉ ra: “Những bệnh nhân lọc máu bẩm sinh rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. “Để nâng cao tỷ lệ sống sót, chúng nên được ưu tiên tiêm phòng cao.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yui Takahashi, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở bệnh nhân lọc máu ở Hokkaido cao hơn mức trung bình của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like