Tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Kishida tăng lên 45% sau hội nghị thượng đỉnh được đón nhận nồng nhiệt

Biểu trưng của Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima được nhìn thấy tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima ở Phường Naka của thành phố vào ngày 19 tháng 5 năm 2023. (Ảnh hồ bơi)

TOKYO – Một cuộc thăm dò do Mainichi Shimbun tiến hành vào ngày 20 và 21 tháng 5 cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida là 45%, tăng 9 điểm phần trăm so với tỷ lệ 36% trong cuộc thăm dò trước đó được thực hiện vào ngày 15 và 16 tháng 4. .

Tỷ lệ không tán thành ở mức 46%, giảm 10 điểm so với mức 56% được ghi nhận trong cuộc khảo sát tháng Tư. Xếp hạng tán thành là cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022, khi xếp hạng tán thành và không tán thành đảo ngược. Sự trùng khớp về xếp hạng được cho là phản ánh những thành tựu ngoại giao trong hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước (G7) ở Hiroshima được tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 5 đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt như thế nào.

Xếp hạng chấp thuận của Nội các nằm trong khoảng 20-30% kể từ tháng 8 năm 2022, khi sự tham gia của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền với Nhà thờ Thống nhất, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, đã thu hút được sự chú ý và thậm chí giảm xuống 25 % vào tháng 12 năm đó. Tuy nhiên, kể từ đó, con số này đã phục hồi ổn định.

Trong số những người được hỏi, 85% cho biết họ “rất hoan nghênh” chuyến thăm Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima của lãnh đạo các nước G7 trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh. 9% cho biết họ “không khen ngợi” điều đó và 6% nói rằng họ “không biết” cảm thấy thế nào về điều đó.

Thủ tướng, người đang làm việc để hiện thực hóa một thế giới không có vũ khí hạt nhân, đã chọn thành phố bị ném bom nguyên tử Hiroshima làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay với tư cách là chủ tịch hội nghị và chào đón nguyên thủ của các quốc gia thành viên – bao gồm cả Hoa Kỳ , Anh và Pháp, tất cả đều được trang bị vũ khí hạt nhân — tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima.

Sau khi đích thân hướng dẫn họ tham quan Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima của công viên, Kishida đã biên soạn “Tầm nhìn Hiroshima”, đây là tài liệu hội nghị thượng đỉnh G7 đầu tiên tập trung vào giải trừ vũ khí hạt nhân ở một định dạng độc lập.

Những nỗ lực này dường như đã được công chúng đón nhận một cách thuận lợi trong bối cảnh nhận thức ngày càng cao về cuộc khủng hoảng hạt nhân do các mối đe dọa hạt nhân của Nga sau cuộc xâm lược Ukraine cũng như việc phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Cuộc khảo sát được thực hiện bằng cách sử dụng kết hợp tin nhắn văn bản trên điện thoại di động và bảng câu hỏi bằng giọng nói tự động trên điện thoại cố định. Tổng số 528 phản hồi hợp lệ đã được nhận từ điện thoại di động và 525 phản hồi hợp lệ từ điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Junya Higuchi, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Kishida tăng lên 45% sau hội nghị thượng đỉnh được đón nhận nồng nhiệt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like