Tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida lên đến 54% sau khi cải tổ: Cuộc thăm dò của Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và các thành viên trong Nội các đã được cải tổ lại của ông tham dự tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã tăng lên 54,1%, sau khi cải tổ nhằm mục đích khôi phục sự ủng hộ của công chúng trong bối cảnh bị giám sát gắt gao về mối liên hệ giữa đảng cầm quyền của ông với một nhóm tôn giáo gây tranh cãi, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Năm .

Tỷ lệ ủng hộ trong cuộc khảo sát qua điện thoại toàn quốc kéo dài hai ngày kể từ hôm thứ Tư, khi Nội các được cải tổ, được đưa ra sau khi xếp hạng chấp thuận của nó giảm xuống mức tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay là 51,0% trong cuộc thăm dò trước đó được thực hiện vào ngày 30 và 31 tháng Bảy.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 84,7% người được hỏi cho biết các chính trị gia phải cắt đứt quan hệ với Nhà thờ Thống nhất và bất kỳ nhóm liên kết nào.

Kishida cho biết ông đã yêu cầu tất cả các bộ trưởng “kiểm tra và xem xét nghiêm ngặt bất kỳ liên kết nào đến nhóm được đề cập để tránh sự nghi ngờ của công chúng và chỉ bổ nhiệm những người đã đồng ý làm như vậy.”

Nhà thờ đã thu hút sự chú ý về các hoạt động có vấn đề như cái gọi là mua bán tâm linh, trong đó người ta nói rằng mua bình và các mặt hàng khác với giá cắt cổ.

Nó hiện đang được chú ý mới sau vụ giết hại cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào tháng trước sau khi kẻ tấn công ông ta có mối hận thù với nhà thờ.

Từ khóa: Tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida lên đến 54% sau khi cải tổ: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like