Tỷ lệ ủng hộ Nội các Suga chạm mức thấp 35,9% trước Thế vận hội

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, trung tâm, và các thành viên trong Nội các của ông tham dự một cuộc họp ở Tokyo vào ngày 16 tháng 7 năm 2021, đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga đã giảm xuống 35,9%, mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào năm ngoái, một cuộc thăm dò của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật, làm tăng thêm dấu hiệu bất bình của công chúng đối với quyết tâm của chính phủ. Thế vận hội Tokyo bất chấp đại dịch coronavirus.

Tỷ lệ không tán thành đã tăng lên 49,8%, cao nhất trong kỷ lục đối với chính quyền Suga.

Trong cuộc khảo sát trước đó được thực hiện vào tháng trước, tỷ lệ ủng hộ đứng ở mức 44,0%, trong khi 42,2% không tán thành Nội các.

Trong cuộc khảo sát kéo dài hai ngày từ thứ Bảy, 87,0% số người được hỏi bày tỏ lo ngại về việc Tokyo đăng cai Thế vận hội và Paralympic trong bối cảnh đại dịch, trong khi 67,9% nghi ngờ tính hiệu quả của tình trạng khẩn cấp do coronavirus mới nhất ở thủ đô.

Sau khi chính phủ rút lại kế hoạch yêu cầu những người cho vay và bán buôn rượu giúp thực thi lệnh cấm các nhà hàng phục vụ rượu trong tình trạng khẩn cấp, 72,3% cho biết Suga phải chịu trách nhiệm về sự nhầm lẫn gây ra, trong khi 26,1%, Bộ trưởng phụ trách Yasutoshi Nishimura cho biết của phản ứng coronavirus, người đã đề xuất kế hoạch, nên từ bỏ.

Từ khóa: Tỷ lệ ủng hộ Nội các Suga chạm mức thấp 35,9% trước Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like