Tỷ phú Nhật Bản Maezawa khám phá rãnh Mariana

Doanh nhân tỷ phú Yusaku Maezawa tham dự cuộc họp báo tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Nhật Bản ở Tokyo vào ngày 7 tháng 1 năm 2022. Maezawa đã dành gần hai tuần tại Trạm vũ trụ quốc tế vào tháng 12, khiến ông trở thành thường dân Nhật Bản đầu tiên ở lại đó. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Yusaku Maezawa, tỷ phú doanh nhân, người tháng trước đã trở thành thường dân Nhật Bản đầu tiên lên Trạm Vũ trụ Quốc tế, cho biết hôm thứ Sáu, ông đã lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Rãnh Mariana, vị trí sâu nhất trên Trái đất.

Maezawa tiết lộ về dự án thăm dò trong một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài của Nhật Bản ở Tokyo, nói rằng “gần như đã được quyết định loại tàu ngầm nào sẽ được sử dụng và chuyến đi sẽ kéo dài bao lâu.” Ông cho biết thêm, thông tin chi tiết về kế hoạch sẽ được thông báo sau.

Tỷ phú cho biết trong một chương trình phát thanh trực tiếp từ không gian vào tháng trước rằng ông muốn thực hiện ước mơ tới nơi sâu nhất trên Trái đất.

“Vì tôi đã đi xa đến mức này rồi, nên tôi đang nghĩ đến việc lặn xuống biển sâu. Tôi muốn đi lên cao và xuống thấp”, anh ấy nói vào thời điểm đó.

Maezawa, được biết đến rộng rãi với hành vi lập dị như cho tiền trên Twitter, đã tạo ra sự khác biệt với các doanh nhân Nhật Bản khác, những người thường được coi là không thích rủi ro.

Một tàu vũ trụ Soyuz của Nga chở Maezawa đã được phóng từ Kazakhstan vào ngày 8 tháng 12 năm ngoái lên ISS và anh quay trở lại Trái đất vào ngày 20 tháng 12.

“Tôi đã đánh giá thấp không trọng lực. Tôi mới nhận thức được mức độ nặng nề của lực hấp dẫn của Trái đất”, ông nói tại cuộc họp báo.

Người sáng lập công ty bán lẻ thời trang trực tuyến lớn Zozo Inc. dự định quay quanh Mặt Trăng với công ty Big Falcon Rocket của Mỹ vào năm 2023, trong chuyến đi đầu tiên như vậy do một công ty tư nhân tổ chức. Anh ấy nói sau khi trở về từ trạm vũ trụ rằng anh ấy cũng hy vọng sẽ đến thăm Mặt trăng.

Với quỹ đạo dự kiến ​​lên Mặt trăng của ông dự kiến ​​khoảng một năm kể từ bây giờ, tỷ phú cho biết ông hy vọng sẽ sớm tiết lộ ai sẽ đi cùng ông trong chuyến đi. Trước đây, anh ấy đã nói rằng anh ấy muốn đưa sáu đến tám nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đi cùng.

Từ khóa: Tỷ phú Nhật Bản Maezawa khám phá rãnh Mariana

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like