Uber Eats Japan ngừng tuyển sinh viên nước ngoài để giao đồ ăn

Bức ảnh chụp vào tháng 7 năm 2021 này cho thấy một người giao hàng Uber Eats đang đi xe đạp ở Kobe, tỉnh Hyogo. (Kyodo)

KOBE (Kyodo) – Nhà điều hành dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats ở Nhật Bản đã ngừng tuyển dụng sinh viên nước ngoài mới, một quan chức của công ty cho biết hôm thứ Năm, sau khi đối mặt với cáo buộc rằng họ đã tuyển dụng trái phép những người ở quá hạn vào năm ngoái.

Việc đóng băng tuyển dụng, có hiệu lực từ ngày 25 tháng 8, có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều sinh viên nước ngoài đang tìm việc làm trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái do đại dịch coronavirus. Số lượng nhân viên giảm cũng có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, mặc dù nhu cầu giao thực phẩm ngày càng tăng trong bối cảnh chính phủ yêu cầu ở nhà.

Một quan chức của Uber Eats Japan Inc. nói với Kyodo News rằng họ đã ngừng tuyển dụng sinh viên nước ngoài mới vì việc kiểm tra tình trạng thị thực của họ mỗi nửa năm một lần và xác nhận việc họ đi học tại các trường “đòi hỏi rất nhiều nhân lực”, khiến công ty khó đảm bảo. sự tuân thủ.

Vào tháng 6, cảnh sát đã đưa Công ty Uber Nhật Bản và hai nhân viên cũ của công ty này ra công tố vì đã thuê hai người Việt Nam ở quá hạn làm nhân viên giao đồ ăn, vi phạm luật kiểm soát nhập cư của nước này.

Sinh viên nước ngoài được phép làm việc tối đa 28 giờ mỗi tuần sau khi được cơ quan nhập cư Nhật Bản cho phép. Khi đại dịch buộc các nhà hàng và các nhà cung cấp công việc bán thời gian khác phải tạm ngừng hoạt động hoặc rút ngắn giờ mở cửa, nhiều sinh viên nước ngoài hiện đang chuyển sang công việc giao đồ ăn để kiếm sống.

Những sinh viên nước ngoài đã đăng ký làm nhân viên giao hàng cho Uber Eats Japan trước khi việc đóng băng tuyển dụng có hiệu lực có thể tiếp tục làm việc. Các công dân nước ngoài không bị hạn chế về giờ làm việc như thường trú nhân và vợ / chồng của công dân Nhật Bản không bị ảnh hưởng bởi biện pháp này, theo quan chức này.

Từ khóa: Uber Eats Japan ngừng tuyển sinh viên nước ngoài để giao đồ ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like