Ứng cử viên của LDP Kishida giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thượng viện ở Ishikawa Pref.


Miyamoto Shuji. (Kyodo)

KANAZAWA (Kyodo) – Ứng cử viên từ Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Fumio Kishida đã giành được một Hạ viện do bầu cử vào ngày Chủ nhật tại thành trì bảo thủ ở tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản, Kyodo News đưa tin.

Kết quả này có thể tạo động lực cho khối cầm quyền trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè này. Nhưng Kishida cũng được cho là sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức, bao gồm cả cuộc chiến của Nga ở Ukraine, đã ảnh hưởng đến sự phục hồi sơ khai của nền kinh tế Nhật Bản sau đại dịch coronavirus.

Shuji Miyamoto, cũng được sự hậu thuẫn của đối tác liên minh cấp dưới của LDP là Komeito, đã đánh bại ba ứng cử viên đối lập trong cuộc bầu cử phụ. Người đàn ông 51 tuổi đã từ bỏ ghế thượng viện của mình theo tỷ lệ đại diện để tranh cử khu vực bầu cử.

Cuộc bầu cử phụ được tổ chức sau khi một nhà lập pháp LDP từ bỏ để tranh cử trong cuộc chạy đua bầu cử vào tháng trước ở Ishikawa, trong đó các phiếu bầu cho đảng được chia cho ba ứng cử viên, làm dấy lên lo ngại về sự thống nhất của nó.

Chiến thắng hôm Chủ nhật cho liên minh cầm quyền cũng được giúp đỡ bởi các đảng đối lập không tìm được ứng cử viên thống nhất, khi họ đang vật lộn để vượt qua những khác biệt để xây dựng một mặt trận chung chống lại liên minh trong cuộc bầu cử mùa hè năm nay.

Từ khóa: Ứng cử viên của LDP Kishida giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thượng viện ở Ishikawa Pref.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like