Ứng cử viên thống nhất của lực lượng đối lập đánh bại Ishihara đã phục vụ lâu dài trong cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản

Harumi Yoshida giơ một bó hoa do những người ủng hộ cô tặng sau khi cô được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện, tại phường Suginami của Tokyo, vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Tsutomu Kobayashi)

TOKYO – Harumi Yoshida, một giáo sư đại học được bổ nhiệm đặc biệt, đã giành được một ghế trong khu vực bầu cử số 8 ở Tokyo với vé của Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 31 tháng 10, đánh bại đại diện lâu năm Nobuteru Ishihara của Đảng Tự do Đảng Dân chủ (LDP).

Ishihara, 64 tuổi, cựu tổng thư ký LDP, người đứng đầu phe riêng của mình, lần đầu tiên được bầu trong một cuộc tổng tuyển cử vào năm 1990 khi Nhật Bản bỏ phiếu ở các khu vực bầu cử nhiều ghế trái ngược với hệ thống bầu cử một ghế hiện tại. Trước đây, ông từng là bộ trưởng đất đai và bộ trưởng môi trường, trong số các vị trí chủ chốt khác, và chưa bao giờ thua trong cuộc đua vào hạ viện cho đến cuộc tổng tuyển cử gần nhất.

Yoshida, 49 tuổi, một ứng cử viên được ủng hộ bởi mặt trận thống nhất của các lực lượng đối lập, đã thua Ishihara trong cuộc tổng tuyển cử năm 2017 với 23.580 phiếu bầu. Đây là lần đầu tiên cô ấy được bầu vào Chế độ ăn kiêng.

Ishihara cũng đang tranh cử trong khối đại diện tỷ lệ trên một phiếu của LDP, có nghĩa là anh ta vẫn có thể giành được một ghế nếu LDP đảm bảo đủ số phiếu bầu như một đảng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Erina Sato, Cục Tokyo; Hironori Tsuchie và Kazuhiro Toyama, Cục Tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Ứng cử viên thống nhất của lực lượng đối lập đánh bại Ishihara đã phục vụ lâu dài trong cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like